Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Thành lập của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Chủ nhật - 15/11/2020 17:39

Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  và 45 năm Thành lập của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Sáng ngày 14/11/2020, trong không gian ấm áp tại Hội trường A5, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; Nhà trường đã tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Thành lập. Đây là buổi lễ nhằm đánh dấu mốc 45 năm tuổi, dấu mốc của sự ra đời và phát triển, dấu chỉ của đồng hiện thời gian.

Tại buổi Lễ kỉ niệm, Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp Tổng Lãnh sự quán Lào, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo các tỉnh thành, Sở giáo dục và Đào tạo, đại học vùng, trường đại học; đại diện các đối tác, khách mời, báo, đài trung ương và địa phương; các thế hệ cán bộ viên chức (CBVC), người học, …

IMG 0541
 
IMG 0498

Toàn cảnh Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Thành lập của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Ý nghĩa của “đồng hiện thời gian” đã nêu bật lên dòng lịch sử và định hướng phát triển Nhà trường khi đồng hiện quá khứ - hiện tại - tương lai. Những thăng trầm trên chặng đường tiến bước từ một cơ sở giáo dục địa phương được thành lập từ năm 1975 đến một ngôi trường đại học khang trang hiện đại. Không chỉ dừng lại ở đó, đó còn là kế hoạch dự phóng cho tương lai, để dốc toàn lực hiên thực hoá tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là đến năm 2025, trở thành trường Sư phạm trọng điểm quốc gia.
Hiện tại, không gian đào tạo hiện đại là một trong những yếu tố để Nhà trường khẳng định vị thế đối với các cơ sở giáo dục đại học trong nước và cả khu vực. Với phương châm 2C-2H: “Chuyên nghiệp - Chất lượng - Hiện đại - Hội nhập”, Nhà trường mong muốn phát triển toàn diện về mọi mặt nhưng ở đó vẫn giữ được bản sắc và phong cách riêng; để hội nhập cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Tổng kết lại quá trình phát triển trong những năm qua, các loại hình, các cấp đào tạo của Nhà trường  đã thu hút nhiều sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh từ mọi miền đất nước và các quốc gia khác đến với Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường đã tham gia chương trình ETEP (Enhancing Teacher Education Program: Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông), bồi dưỡng cho hơn 2.500 giáo viên cốt cán trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.
Nghiên cứu khoa học cũng là thế mạnh Nhà trường. Trong 5 năm qua, đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường đã thực hiện 10 đề tài cấp quốc gia và tỉnh thành, 34 đề tài cấp Bộ; đặc biệt, về mặt sở hữu trí tuệ có 05 bằng độc quyền sáng chế và 03 giải pháp hữu ích. Ấn tượng là tổng số bài báo ISI/Scopus năm 2020 đạt 76 bài; thể hiện và khẳng định năng lực nghiên cứu của các giảng viên, các nhà khoa học. Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục của Nhà trường đã ra đời theo hướng nâng cao năng lực quốc tế, đáp ứng kì vọng của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trong công bố khoa học.
Hợp tác quốc tế không ngừng được phát triển theo chiều sâu và có trọng điểm. Nhà trường đã trao đổi, hợp tác với nhiều trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Trong thời gian đến, trọng điểm hợp tác của Nhà trường tập trung khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á.
Một không gian xanh-sạch-đẹp và văn minh bây giờ là điểm nhấn của Trường ĐHSP, chắc chắn sẽ lưu lại trong kí ức các thế hệ CBVC và người học. Bên cạnh đó, hạ tầng, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại; đáp ứng tình hình phát triển giáo dục trong giai đoạn mới cũng là điều đáng nói trong nỗ lực của tập thể Nhà trường.
Thay mặt toàn thể CBVC, người lao động, người học, PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã đọc diễn văn chào mừng Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Thành lập.

IMG 0507

PGS.TS Lưu Trang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đọc diễn văn chào mừng Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm thành lập

Phát biểu của Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Lê Quang Sơn, - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng bày tỏ những vui mừng trước sự phát triển đáng ghi nhận của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong xuốt quá trình 45 năm qua. Sự phát triển hiện nay của Nhà trường sẽ là tạo sức bật để Nhà trường có thể có những bước phát triển đột phá trong tương lai.
 

IMG 0584

PGS.TS Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại bổi lễ

GS.TS. Đỗ Việt Hùng, thay mặt cho câu lạc bộ các trường Sư phạm toàn quốc, có bài phát biểu chào mừng 45 năm thành lập Nhà trường. Với mong muốn CLB các trường đại học sư phạm hợp sức, đồng hành thực hiên sứ mệnh đào tạo, nhất là trọng trách đào tạo, bồi dưỡng giáo viên; nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên phổ thông cả nước.
 

IMG 0621

GS.TS. Đỗ Việt Hùng, thay mặt cho câu lạc bộ các trường Sư phạm toàn quốc tặng hoa chúc mừng tới Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Lễ Kỉ niệm còn đón nhận được tình cảm của đại diện cựu CBVC và người học qua những phát biểu rất xúc động, những chia sẻ của những người trở về, nhìn thấy Nhà trường khởi sắc như hôm nay.
Để ghi dấu một chặng đường 45 năm, thật ý nghĩa và xúc động khi Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng tri ân các thế hệ Hiệu trưởng đã dày công đóng góp cho sự phát triển. Các thế hệ Hiệu trưởng đã để lại những mốc son trong quá trình lãnh đạo của mình trên mảnh đất yêu thương với tất cả sức lực có thể để Nhà trường phát triển đến ngày hôm nay.

 

IMG 0636

Đại diện cán bộ và người học tặng hoa tri ân đến các thế hệ Hiệu trưởng Nhà trường

Lễ kỉ niệm đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc trong thế hệ cựu CBVC, những người vẫn đang vẫn dõi theo từng bước vận động, phát triển của Nhà trường. Những lời bộc bạch của đại diện thế hệ cựu giáo chức, thầy Lương Vĩnh An, cũng chính là những lời gửi gắm cho thế hệ CBVC hiện tại tiếp bước, đóng góp sức mình cho Nhà trường như các thế hệ trước đã một thời vun đắp nên nơi này.

IMG 0951

Anh Nguyễn Thanh Hoàng, cựu sinh viên Khoa Toán xúc động trong bài phát biểu tri ân thầy cô
(
Nguyễn Thanh Hoàng đã tốt nghiệp Tiến sĩ tại Trường Đại học Wisconsin-Milwaukee đang làm nghiên cứu viên sau Tiến sĩ tại Trung Tâm nghiên cứu quốc tế về Toán học, Đại học Bắc Kinh)

Kết cho chương trình buổi lễ là vinh danh, khen thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong thời gian qua. 07 tỉnh thành khu vực miền Trung tặng bằng khen cho Nhà trường trong công tác đóng góp giáo dục đối với địa phương. Bên cạnh đó, Nhà trường vinh danh các Tân tiến sĩ và các tập thể ngoài Nhà trường, đã hợp tác, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường nhiều năm qua.
 

IMG 0975
 
IMG 0984
 
IMG 0989

Đại diện các tỉnh thành khu vực miền Trung tặng bằng khen cho Nhà trường vì đã có công đóng góp cho giáo dục địa phương

IMG 1007

Nhà trường vinh danh các Tân tiến sĩ

IMG 0997

Nhà trường vinh danh tập thể ngoài Nhà trường, đã hợp tác, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường nhiều năm qua

Niềm tin, hi vọng dự phóng tương lai với triết lí giáo dục toàn diện – khai phóng – sáng tạo – thực nghiệp sẽ giúp Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng viết tiếp những trang sử của 50 năm và cả cho tương lai với nhiều dấu ấn.
Góp phần làm nên sự thành công của buổi lễ và gợi lên những cung bậc cảm xúc trong lòng người tham dự, không thể không kể đến những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng!
 

IMG 0676
 
IMG 0687
 
IMG 0756
 
IMG 0854
 
IMG 0873
 
IMG 0900

Những tiết mục văn nghệ được Khoa thứ 13 - Khoa Giáo dục Nghệ thuật biểu dễn

Vũ Hoàng – Tổ CNTT& TT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây