Màu xanh sức trẻ hòa cùng hành trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch 2020"

Thứ sáu - 16/10/2020 13:13

Màu xanh sức trẻ hòa cùng hành trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch 2020"

Bên cạnh nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như tham gia phòng chống covid 19…, những chiến sỹ mang trên mình màu xanh sức trẻ của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng còn ghi dấu ấn trong vai trò là những đại sứ trên hành trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch 2020”. Hành trình góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch, đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hành trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch 2020” ở miền Trung với sự tham gia của 60 tình nguyện viên của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng sẽ truyền tải những kiến thức, thông điệp về bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá đến hơn 1500 học sinh tại 07 trường tiểu học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
Đồng chí Nguyễn Viết Hải Hiệp - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN chia sẻ: “Để chuẩn bị cho chương trình ngày hôm nay, trong tháng 6/2020, 60 bạn tình nguyện viên đã được chọn tham gia tập huấn kiến thức và kĩ năng về chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch 2020”. Đến với chương trình này, các bạn tình nguyện viên đều mang trong mình tri thức cùng với “một trái tim ấm” để bên cạnh truyền tải kiến thức còn là chia sẻ về kĩ năng, góc nhìn và tình yêu đối với môi trường sống nói chung và tài nguyên nước nói riêng…Trong thời gian tới Đoàn thanh niên Nhà trường sẽ kết hợp, lồng ghép chương trình này với các hoạt động tình nguyện cộng đồng. Chúng tôi kì vọng chương trình sẽ lan tỏa nhiều giải pháp bền vững giúp bảo vệ nguồn nước thông qua việc cung cấp kiến thức bảo vệ nước sạch đến thế hệ tương lai của Việt Nam.”
Áp dụng phương pháp giáo dục “Lấy người học làm trung tâm” của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch 2020” vào bài giảng của mình tại các trường học, 60 tình nguyện viên đã vận dụng linh loạt những kiến thức và kỹ năng để xây dựng nội dung bài giảng phù hợp với hoàn cảnh của từng lớp học. Với sự nhiệt tình của các chiến sỹ, các lớp học đã diễn ra sôi nổi và nhận được sự ủng hộ tích cực của giáo viên, học sinh các trường tiểu học.

 

IMG 8631

Sự nhiệt tình thể hiện rõ trên từng nét mặt các chiến sỹ khi truyền tải những kiến thức về nước sạch gần gũi nhất đến các em học sinh

“Phải trực tiếp dự lớp, nhìn những nét mặt rạng ngời của học sinh qua từng nội dung hoạt động mà tình nguyên viên mang tới thì mới có thể diễn tả hết ý nghĩa của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch 2020”. Đối với hoạt động giảng dạy, các hoạt động nhóm, trò chơi là cách tiếp cận hiệu quả về giáo dục môi trường. Những hoạt động tương tác gần gũi, trò chơi mà các tình nguyện viên của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng tạo ra cho các em sẽ giúp các em ghi nhớ lâu hơn và áp dụng được tại ngay chính gia đình và trường học của mình…”. Cô Đỗ Thị Thương Hoài – Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, hứng khởi tâm sự.
 

IMG 8668

Tại các lớp học, các em học sinh tỏ ra thích thú khi tham gia vào các tiết học trực quan với sự chỉ dẫn tận tình của các tình nguyện viên

IMG 8662

Đặc biệt, các bạn tình nguyện viên còn cùng các em học sinh tham gia vẽ tranh, thực hiện quy trình lọc sach nước…
 

IMG 8732

Học sinh thuyết trình về tác phẩm của nhóm

Sức trẻ, nhiệt huyết của các chiến sỹ của Trường Đại học Sư phạm – Đại hoc Đà Nẵng hòa cùng hành trình “Mizuiku- Em yêu nước sạch 2020” đã góp phần lan tỏa tinh thần “Em yêu nước sạch” đến các địa phương trên khắp đất nước Việt Nam.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây