Gặp gỡ Cán bộ Công đoàn qua các thời kì: Câu chuyện của 45 năm

Thứ sáu - 20/11/2020 07:15

Gặp gỡ Cán bộ Công đoàn qua các thời kì: Câu chuyện của 45 năm

Trong chuỗi hoạt động chào đón 45 năm thành lập trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (1975 – 2020) và kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa qua, Công đoàn trường Đại học Sư phạm đã tổ chức gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng với những câu chuyện đồng hiện 45 năm.

PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại bổi lễ

ThS. Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Khóa IX (nhiệm kì 2017 – 2022) phát biểu chào mừng và tri ân các thầy cô giáo là cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ

Lật giở từng trang kí ức, các thế hệ cán bộ Công đoàn nhớ về năm 1975, khi Trường Trung cấp Sư phạm Quảng Nam - Đà Nẵng được thành lập và sau đó, đến năm 1976, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam - Đà Nẵng ra đời. Trong bối cảnh ấy, các tổ chức Chính trị xã hội, đoàn thể cũng được thành lập, trong đó có tổ chức Công đoàn. Năm 1994, Chính phủ ban hành Nghị định 32/CP ngày 4/4/1994 về việc thành lập Đại học Đà Nẵng. Trên cơ sở đó, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng chính thức ra đời và Tổ chức Công đoàn trường Đại học Sư phạm cũng bắt đầu được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 10/QĐCĐ ngày 6/1/1996.
Thời gian đầu thành lập với nhiều khó khăn và thử thách, tổ chức Công đoàn luôn là chỗ dựa tinh thần của công đoàn viên. Để từ trong khó khăn ấy, những phẩm chất tốt đẹp trong người cán bộ Công đoàn được hình thành và tỏa sáng. Đó là sự bền bỉ, kiên trì bám lớp, bám trường, sự cống hiến hết mình cho tổ chức, là sự đùm bọc, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau trong hoàn cảnh gian khổ,…Tất cả những phẩm chất ấy vẫn còn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác qua lớp lớp công đoàn viên.

Bà Nguyễn Thị Trân Châu – Nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm, dù tuổi đã cao và nhiều năm chiến đấu với bệnh tật, nhưng vẫn tràn đầy say mê khi kể về tháng ngày hoạt động trong Công đoàn

Các thế hệ cán bộ đi trước không khỏi bồi hồi khi kể về những bài học kinh nghiệm thời còn công tác

Nhiều năm qua, với những thành tích đạt được, Công đoàn trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Cờ Thi đua của Liên đoàn Lao Động thành phố Đà Nẵng, Bằng khen, Cờ Thi đua của đoàn ngành Giáo dục Đào tạo và Bằng khen, Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Những phần thưởng cao quý đó là sự ghi nhận cho trí tuệ, tài năng và nhiệt huyết của nhiều cán bộ Công đoàn trong suốt hành trình phát triển.
 

Thế hệ công đoàn viên trẻ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để đưa tổ chức Công đoàn ngày càng đi lên

Trải qua 45 năm, Công đoàn trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần đưa Nhà trường từng bước phát triển vững chắc và khẳng định được vị thế. Chặng đường phía trước tuy có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng vẫn còn đó những chông gai và thử thách. Câu chuyện đồng hiện 45 năm của các thế hệ Công đoàn sẽ là hành trang kinh nghiệm giúp tổ chức Công đoàn Trường Đại học Sư phạm ngày càng vững mạnh hơn.
 

Chụp ảnh lưu niệm

 

Diệu Châu - Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây