Nhà giáo trẻ tiêu biểu: “Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới”

Thứ sáu - 20/11/2020 19:45

Nhà giáo trẻ tiêu biểu: “Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới”

Tối 19/11/2020, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức gặp mặt, tuyên dương các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu đang công tác tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong 24 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các gương giảng viên, giáo viên trẻ điển hình trên địa bàn thành phố lần này, có: ThS. Lê Sao Mai - giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.


IMG 1646
ThS. Lê Sao Mai - giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: “Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới” (Leibniz)

““Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới” (Leibniz) là châm ngôn giáo dục của cô. Câu châm ngôn này dạy cho cô biết sức mạnh của giáo dục là vô cùng to lớn, đặc biệt giáo dục là con đường nhanh và bền vững nhất để mỗi người tự hoàn thiện mình và nhờ đó hoàn thiện thế giới của chúng ta đang sống trở nên tốt đẹp hơn.” - Nhà giáo Lê Sao Mai hào hứng khi nói về quan niệm giảng dạy mà mình đã vận dụng ngay từ khi đứng trên bục giảng.
IMG 1670

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên (thứ 7, trái sang, hàng trên) và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Lê Thị Bích Thuận (thứ 6, trái sang, hàng trên) trao danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cho các giáo viên.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người giảng viên, cô Lê Sao Mai còn là Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Đồng hành cùng với nhiều chương trình “sẻ chia”, “kết nối yêu thương…” cô cùng các đồng nghiệp và học trò đã đem nụ cười hạnh phúc, ấm áp đến cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  
Khi được hỏi động lực nào đã đưa cô tới với những học sinh nghèo và mong muốn nhất của cô đối với hành trình giáo dục của mình? Rất tự nhiên, cô nhẹ nhàng trả lời: “Bản thân cô cảm thấy rất may mắn hơn rất nhiều các thầy cô giáo và các em học trò đang dạy và học ở những vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện dạy và học còn nhiều thiếu thốn. Cô mong muốn sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ và tôn vinh các thầy cô giáo ở vùng sâu vùng xa hơn nữa. Và đặc biệt là có những chính sách ưu tiên hỗ trợ cho các bạn sinh viên là người đồng bào, dân tộc thiểu số và sinh sống ở những vùng điều kiện kinh tế khó khăn được theo học tai các Trường Sư phạm để sau này trở về giảng dạy lại tại chính quê hương…”
16105844 575408132583831 5350488734948714440 n

Cô Lê Sao Mai (áo đen, hàng cuối, người thứ 3 từ phía tay trái qua) cùng các đồng nghiệp và học trò bên các học sinh vùng cao.

Chia sẻ về dự định của mình, cô Lê Sao Mai nói: “Bản thân sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập và nghiên cứu chuyên môn. Đồng thời bên cạnh đó sẽ định hướng cho hoạt động đoàn hội của các ban sinh viên sư phạm có thể ứng dụng tri thức của mình giúp đỡ cộng đồng trong các chương trình tình nguyện. Ngoài ra, hướng các hoạt động thiện nguyện đến đối tượng là các em học sinh và thầy cô giáo ở các vùng sâu vùng xa trên địa bàn thành phố cũng như trong cả nước…”

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây