Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Thứ sáu - 30/10/2020 16:26
Sáng 30/10, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Đến dự lễ khai giảng về phía ĐH Đà Nẵng và các Cơ sở Giáo dục ĐH thành viên có: PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ; TS. Phan Bảo An – Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật. Về phía Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Ban CH Đảng bộ, BTV Đoàn Thanh niên, Hội SV; đại diện lãnh đạo Công đoàn; Hội Cựu chiến binh, các đơn vị tài trợ… và sự góp mặt của 400 sinh viên đại diện cho hơn 7000 sinh viên Nhà trường.

IMG 9033

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Năm học 2019 – 2020 có nhiều biến cố, dịch bênh, thiên tai. Tuy nhiên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã vượt qua và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên nhiều mặt. Về đào tạo, Nhà trường đã đổi mới phương pháp giảng dạy, thích nghi nhanh với dịch bệnh COVID 19, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ở tất cả các ngành, các bậc của Nhà trường. Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục được cấp phép và xuất bản; góp phần tạo động lực thúc đẩy phong trào NCKH của giảng viên và sinh viên Nhà trường. Hoạt động vì cộng đồng là một trong những dấu ấn đáng nhớ trong năm học 2019 – 2020, Nhà trường đã tiến hành chuyển giao công nghệ sản xuất dung dịch sát khuẩn và trao tặng máy sát khuẩn tự động cho các cơ quan, đơn vị ở nhiều địa phương; các tổ chức Đoàn TN, Công đoàn đã phát động và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay phòng chống dịch bệnh, thiên tai được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

IMG 8992

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2020 – 2021. PGS.TS Lưu Trang chúc mừng các tân sinh viên đã nỗ lực vượt qua kỳ thi tuyển sinh và lựa chọn Trường Đại học Sư phạm là điểm xây dựng ước mơ. Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ với các tân sinh viên: “Với tất cả sự tự tin, ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm đã đạt được và với ước mơ, hoài bão của mình, thầy tin rằng với hành trang căn bản hiện nay và sau thời gian đào tạo tại Nhà trường, các em sẽ đạt được những kì vọng của mình và sẽ là niềm tự hào cho chính bản thân, cho gia đình và cho Nhà trường như các thế hệ sinh viên trước đã đạt được…Các em tân sinh viên cần xác định thái độ học tập của mình, không được quá vội vui mừng, tự mãn với kết quả vào đại học, mà phải xác định chúng ta đã trưởng thành hơn so với trước đây và sẵn sàng để tiếp thu một nền tri thức mới với một phong thái mới nhằm mục tiêu “học để làm việc, làm người và làm cán bộ”…Hãy chủ động học tập, kiên định với mục tiêu và kế hoạch học tập của mình. Hãy hỏi đến cùng khi chưa hiểu, chưa thông; hãy biết tương tác, phản biện trong các giờ lên lớp; hãy mạnh dạn và tự chủ nói lên tiếng nói đối thoại trong môi trường học thuật…”

IMG 9003

PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đánh trống khai giảng năm học mới

Tiếp lời nhắn nhủ dành cho các tân sinh viên, cán bộ và giảng viên Nhà trường – Thầy Hiệu trưởng nói: “Tôi cũng mong muốn và hi vọng rằng tất cả các thầy cô trong toàn trường sẽ nỗ lực không ngừng để mỗi ngày các em sinh viên đặt chân tới giảng đường là một ngày các em lĩnh hội được tri thức và cảm nhận niềm hạnh phúc vì được học tập và phục vụ trong một môi trường “chuyên nghiệp – chất lượng – hiện đại – hội nhập”. Hãy biến các phòng chức năng, các khoa và các trung tâm thành nơi để các em cảm thấy thân thiện, tin cậy để được sẻ chia, để tìm ra hướng đi mới. Hãy để cho các CLB đội nhóm, các tổ chức Đoàn thanh niên/ Hội sinh viên là nơi các em thỏa sức sáng tạo và thỏa sức được sống là mình.”
Lễ khai giảng năm học mới này, Nhà trường đã trao nhiều suất học bổng có tổng trị giá gần 200 triệu đồng dành cho các sinh viên là thủ khoa trường, sinh viên đạt thành tích cao trong kì thi THPT năm 2020.

Lễ khai giảng năm học mới này, Nhà trường đã trao nhiều suất học bổng có tổng trị giá gần 200 triệu đồng dành cho các sinh viên là thủ khoa trường, sinh viên đạt thành tích cao trong kì thi THPT năm 2020.

IMG 9135

Các tân sinh viên đỗ thủ khoa đầu vào toàn trường và các ngành đào tạo nhận học bổng khen thưởng của Nhà trường

Ngoài ra, Nhà trường còn tuyên dương khen thưởng 13 sinh viên xuất sắc toàn diện năm học 2019 – 2020; Trao học bổng Đồng hành cho 50 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai thời gian vừa qua.
 

IMG 9148

Tuyên dương khen thưởng 13 sinh viên xuất sắc toàn diện năm học 2019 – 2020

IMG 9155
IMG 9171

Trao học bổng Đồng hành cho 50 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai

Năm nay, ngoài đầu tư cho các học bổng khuyến tài, khuyến học, Nhà trường còn dành hơn 2 tỉ đồng cho gói học bổng “hỗ trợ sinh hoạt phí” cho các em tân sinh viên. Với thông điệp, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng luôn dành những sự quan tâm đặc biệt nhất đến sinh viên.

Vũ Hoàng
 


 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây