TRIỂN LÃM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHÀO MỪNG 45 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Thứ ba - 17/11/2020 20:25
Giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học
Giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học
Hòa trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Kỉ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (1975-2020), Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế phối hợp với các đơn vị đã tổ chức triển lãm “Khoa học và Công nghệ: thành tựu và định hướng phát triển” diễn ra trong 02 ngày 13-14/11/2020. Triển lãm nhằm mục đích tổng kết những thành tựu đạt được trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2015-2020 và đề xuất các định hướng phát triển cho giai đoạn 2020-2025. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực hiện sứ mạng và tầm nhìn của Nhà trường trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.
Trong giai đoạn 2015 – 2020, Trường đã đạt nhiều thành tựu về việc thực hiện đề tài khoa học và công nghệ; các công bố khoa học quốc tế; sở hữu trí tuệ; tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo. Đối với đề tài khoa học và công nghệ, có 10 đề tài cấp quốc gia và tỉnh/ thành phố; 34 đề tài cấp Bộ; 71 đề tài cấp ĐHĐN và Trường trọng điểm; nhiều đề tài cấp Trường khác. Trường còn đạt được 05 bằng độc quyền sáng chế; 03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Bên cạnh đó, Trường đã tổ chức thành công 03 Hội thảo quốc tế, 09 Hội thảo quốc gia và nhiều hội thảo cấp trường. Đáng chú ý, số lượng bài báo công bố trên các Tạp chí quốc tế có chỉ số ISI/Scopus ngày càng tăng, trong đó riêng năm học 2019 – 2020 đã đạt 76 bài báo.
Với tinh thần đó, buổi triển lãm còn trưng bày những sản phẩm khoa học và công nghệ của các cán bộ, viên chức Nhà trường. Một số sản phẩm nổi bật như: Thiết bị chiết tách Curcumin thô; máy rửa tay sát khuẩn tự động; trà Hoa nấm; tảo xoắn Spirulina và rất nhiều các công trình sách, Kỷ yếu Hội thảo, Tạp chí Khoa học, …
 
 
Không gian trưng bày sản phẩm nấm Vân chi, trà Hoa nấm, tảo xoắn
 
Không gian trưng bày các công trình: sách, Tạp chí Khoa học, Kỷ yếu hội thảo

Đặc biệt, bộ Giáo trình tiếng Việt dùng cho người nước ngoài đã được biên soạn và xuất bản đúng tiến độ chào mừng 45 năm thành lập Trường và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Với sự đầu tư công phu, đầy tâm huyết của các tác giả và lãnh đạo Nhà trường, công trình này sẽ mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài, cùng hướng đến mục tiêu hội nhập quốc tế sâu rộng của Nhà trường nói riêng và quốc gia nói chung.
 
 
Giáo trình tiếng Việt dùng cho người nước ngoài
 
PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum chụp hình kỉ niệm cùng CBVC tại buổi triển lãm
 

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Nhà trường đặt ra định hướng phát triển Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2020-2025 trên các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ nhằm thực hiện tốt mục tiêu “Phát triển và ứng dụng Khoa học và Công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” (Trích Nghị quyết 20/NQ-TW ngày 01/11/2012). Nhiều chỉ số phát triển Khoa học và Công nghệ được đặt ra để góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển Nhà trường trở thành Trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia vào năm 2025.
Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao của rất nhiều cán bộ viên chức và khách tham quan ở trong và ngoài trường.
Người viết tin: Hồng Yến
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây