Khai mạc khóa tập huấn cho hơn 300 giáo viên cốt cán thực hiện CTGDPT mới

Chủ nhật - 22/11/2020 18:25

Khai mạc khóa tập huấn cho hơn 300 giáo viên cốt cán thực hiện CTGDPT mới

Chiều 22/11/2020, với sự hỗ trợ của Chương trình ETEP (Bộ GD&ĐT), Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng khai mạc đợt tập huấn – bồi dưỡng thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (mô đun 2 và mô đun 3) cho hơn 300 giáo viên phổ thông cốt cán của Tp. Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây nguyên.

IMG 3394
Toàn cảnh buổi khai mạc.

Buổi khai mạc có sự tham gia của PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; TS. Nguyễn Thanh Tưởng - Trưởng phòng Phòng Tổ chức Hành chính Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; nhóm giảng viên sư phạm chủ chốt - Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, cùng hơn 300 giáo viên phổ thông cốt cán của Tp. Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây nguyên.

IMG 3374

PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Xuân Bách - cho biết: “Đây là các mô đun bồi dưỡng nhằm mục đích thay đổi phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018. Vì vậy, chúng ta cần quen với cách làm mới, vượt qua những khó khăn, vướng mắc…và tôi tin rằng các thầy cô – “những con chim đầu đàn” thực hiện sứ mệnh đổi mới giáo dục sẽ là những người truyền lửa vừa thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa hỗ trợ và giúp đỡ cho đồng nghiệp tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, cách dạy, cách học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.”
 

IMG 3159
IMG 3425

Tập huấn - bồi dưỡng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

IMG 3492
IMG 3512

PGS.TS Trần Xuân Bách lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các giáo viên cốt cán trong quá trình tập huấn.

 

Trong đợt bồi dưỡng trực tiếp này, các giáo viên cốt cán sẽ được hướng dẫn tìm hiểu về sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh ở các môn học gồm: Lịch sử - Địa lí; GD Công dân; Ngữ Văn; GD Thể chất. Tương tự như mô đun 1, các thầy cô giáo đã có 5 ngày tìm hiểu trước tài liệu học tập trực tuyến, sau đó bồi dưỡng trực tiếp 3 ngày với hình thức chủ yếu là thảo luận nhóm, thực hành, trao đổi, tư vấn. Kết thúc khóa tập huấn - bồi dưỡng tập trung, giáo viên có 7 ngày để tự tìm hiểu sâu hơn các nội dung, phương pháp giáo dục mới và hoàn thành các bài tập để đánh giá kết quả khóa tập huấn.
Video k
hai mạc khóa tập huấn cho hơn 300 giáo viên cốt cán thực hiện CTGDPT mới:

 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây