Kỷ niệm 45 thành lập Khoa Toán

Thứ ba - 24/11/2020 20:27

Kỷ niệm 45 thành lập Khoa Toán

Hòa trong không khí chào mừng ngày báo chí Nhà giáo Việt Nam (20/11/2020), sáng 22/11/2020 Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (1975 – 2020).

Tới dự và chúc mừng buổi lễ, về phía lãnh đạo Nhà trường có: PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các Phòng, Tổ, Khoa trực thuộc Nhà trường. Về phía Khoa Toán có: TS. Phạm Qúy Mười – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Toán; TS. Lê Văn Dũng – Phó bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa Toán… Đặc biệt, buổi lễ còn vinh dự chào đón các thế hệ lãnh đạo Khoa Toán, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Toán về dự buổi lễ.
 

IMG 2973

Toàn cảnh buỗi lễ Kỷ niệm 45 thành lập Khoa Toán.

Tại buổi lễ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã cùng nhau ôn lại chặng đường 45 năm qua của Khoa. Năm 1994, Đại học Đà Nẵng được thành lập. Đây cũng là thời điểm ra đời của Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng trên cơ sở hợp nhất từ: Tổ toán thuộc Khoa Tự nhiên và các giảng viên dạy tin học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam – Đà Nẵng (thành lập năm 1976); các giảng viên dạy Toán của Trường Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi – Đà Nẵng. Sự ra đời của Khoa Toán mang tính bước ngoặt về công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường.
Kể từ năm 1975 đến nay, Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã trải qua chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Toán đã quyết tâm xây dựng một tập thể khoa đoàn kết, tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ GS và PGS, mở mới các chương trình đào tạo sau đại học về Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn toán, ngành tiến sĩ toán giải tích và ứng dụng; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; phấn đấu trở thành một trong những khoa chủ chốt của Nhà trường, góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành Trường sư phạm trọng điểm quốc gia.
45 năm hòa cùng sự phát triển của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Khoa Toán đã thực sự vươn mình để lớn mạnh, góp mình vào bức tranh toàn cảnh “45 năm: đồng hiện thời gian” về những khó khăn, nghị lực và cả những điểm sáng trong hành trình 45 năm phát triển.
Trong quá trình xây dựng và phát triển 45 năm qua, Khoa Toán luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường. Đó là động lực để cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Toán nỗ lực học tập, nghiên cứu phấn đấu xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ giáo dục - đào tào trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

 

IMG 3028

PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng buổi lễ.

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Khoa Toán đã đạt được trong 45 năm qua. “Khoa Toán chúng ta đã trải qua 45 năm với nhiều chặng đường gian lao, nhọc nhằn nhưng các thế hệ lãnh đạo và CBVC của Khoa đã không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển Khoa lớn mạnh liên tục, mạnh mẽ về nhiều mặt như ngày hôm nay… có thể nói, Khoa Toán là Khoa có những giảng viên giảng dạy và NCKH xuất sắc, có những hợp tác trong nước và quốc tế mạnh; cũng là Khoa có sức hấp dẫn học sinh vào học ngành Sư phạm Toán…Những thành tựu đó là công sức, trí tuệ của tập thể các thế hệ thầy cô giáo và cán bộ viên chức Khoa đã dày công xây dựng.”
Để tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo, PGS.TS Lưu Trang đề nghị Khoa Toán cần nâng cao hơn nữa trình độ và năng lực đội ngũ, nhất là đội ngũ GS – PGS và TS; tăng cường NCKH, hợp tác quốc tế và kiểm định chương trình giáo dục… “tiếp tục đóng góp công sức để Nhà trường chúng ta đạt được mục tiêu trở thành Trường Sư phạm trọng điểm quốc gia vào năm 2025.”

 

IMG 3002

TS. Phạm Qúy Mười – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Toán ôn lại chặng đường 45 năm của Khoa và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của Khoa Toán.

TS. Phạm Qúy Mười – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Toán khẳng định: “Thầy trò Khoa Toán xin hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn và đoàn kết bên nhau để xây dựng và phát triển Khoa, phấn đấu trở thành một Khoa Toán có thương hiệu trên dải đất miền Trung, trên đất nước Việt Nam và trên thế giới. Để rồi một ngày không xa khi các thầy, trò Khoa Toán đứng ở bất cứ đâu, ở Luân Đôn, Pari hay Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh… tất cả đều có thể tự hào nói với mọi người “tôi là giảng viên, tôi là sinh viên Khoa toán, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng”.”
 

IMG 3050
IMG 3057


45 năm đánh dấu một chặng đường phát triển của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, cũng là dấu ấn của Khoa Toán trong hơn bốn thập kỷ phát triển.
 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây