Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục được các Hội đồng chức danh Giáo sư ngành và liên ngành nâng mức tính điểm cho các công trình năm 2022

Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục được các Hội đồng chức danh Giáo sư ngành và liên ngành nâng mức tính điểm cho các công trình năm 2022

  •   27/07/2022 15:22
  •   114
Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục (UED-JSHE) của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng ra đời kể từ năm 2011. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Tạp chí đã không ngừng cải tiến, đổi mới và sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng của các bài báo được công bố trong Tạp chí, từng bước hoàn thiện các tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
2

Thông báo số 3: về việc tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia “Quảng Nam: Lịch sử khai lập và tổ chức quản lí”

  •   06/07/2022 08:11
  •   160
Quảng Nam là vùng đất có vị trí chiến lược, nơi hội tụ và kết tinh của nhiều nền văn hóa khác nhau; nơi sản sinh nhiều thế hệ danh nhân; mảnh đất “trung dũng kiên cường”, giàu lòng yêu nước và truyền thống cách mạng. Theo dòng lịch sử, Quảng Nam từng là kinh đô của vương quốc Chămpa. Sau cuộc “bình Chiêm” của Lê Thánh Tông năm 1471, Quảng Nam chính thức trở thành Đạo Thừa tuyên thứ 13 của Đại Việt. Trong tiến trình hơn 550 năm gia nhập và phát triển cùng quốc gia, dân tộc, Quảng Nam thể hiện vai trò là phên giậu, tiền đồn để ông cha ta mở cõi về phương Nam, xác lập chủ quyền, tổ chức quản lý; là nơi khởi phát và cũng là trung tâm của các phong trào yêu nước, đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ… Do đó, lịch sử vùng đất này gắn liền với lịch sử khai lập, tổ chức quản lí và mở mang bờ cõi về phía Nam của dân tộc. Trong giai đoạn hiện nay, truyền thống yêu nước, kiên cường vượt gian khó, năng động và sáng tạo của người dân xứ Quảng tiếp tục được phát huy trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Sau gần 25 năm chia tách Quảng Nam và Đà Nẵng, Quảng Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc về kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Với ý nghĩa như vậy, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội thảo quốc gia “Quảng Nam: Lịch sử khai lập và tổ chức quản lí”.
Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tiếp Giáo sư Nguyễn Đức An, Trường Đại học Bournemouth, Vương Quốc Anh

Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tiếp Giáo sư Nguyễn Đức An, Trường Đại học Bournemouth, Vương Quốc Anh

  •   02/08/2022 19:38
  •   28
Sáng ngày 2/8, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), nhằm triển khai các hoạt động hợp tác, giữa Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN và Trường Đại học Bournemouth (Vương Quốc Anh), đồng thời tăng cường hợp tác - giao lưu học thuật với các nhà khoa học trên thế giới, đại diện Trường đã có buổi tiếp Giáo sư Nguyễn Đức An – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học, Sức khỏe và Truyền thông Dữ liệu, Giảng viên trường Đại học Bournemouth.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây