Nhiều cảm xúc trong lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa lịch sử

Thứ ba - 17/11/2020 20:38
Buổi lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa lịch sử, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, ấm cúng với nhiều cảm xúc đến từ những người tham dự.

Sáng 8/11/2020, Khoa lịch sử, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (1975 – 2020) trong không khí trang trọng, ấm cúng.
 

IMG 9759
IMG 9771

Toàn cảnh buỗi lễ Kỷ niệm 45 thành lập Khoa lịch sử.

Tới dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có: Bà Ngô Thị Bích Vân – Phó Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng; ông Nguyễn Hùng – Giám đốc Cty TNHH thương mại du lịch Tiếng Ngô Đồng; PGS.TS Đào Tuấn Thành – Trưởng Khoa Lịch sử Trường ĐH Sư phạm Hà Nội…Về phía Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có: PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm; cùng lãnh đạo các Phòng, Tổ, Khoa trực thuộc Nhà trường. Về phía Khoa Lịch sử có: TS. Nguyễn Duy Phương - Trưởng Khoa Lịch sử; ThS. Trương Trung Phương - Phó Trưởng Khoa Lịch sử … Đặc biệt, buổi lễ còn vinh dự chào đón các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Lịch sử về dự buổi lễ.

Khoa Lịch sử của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng hiện nay có tiền thân là Ban Sử - Địa - Tâm lý giáo dục, một trong năm ban đầu tiên của Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam - Đà Nẵng. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã nhiều lần thay đổi tên gọi. Tên khoa Lịch sử chỉ có chính thức cách đây hơn 15 năm. Ngày 07/1/2005, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng chính thức thành lập trên cơ sở tách ra từ Khoa Sử - Địa, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây.
Trong quá trình xây dựng và phát triển 45 năm qua, Khoa Lịch sử luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường. Đó là động lực để cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Lịch sử nỗ lực học tập, nghiên cứu phấn đấu xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ giáo dục - đào tào trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

IMG 9841

PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng buổi lễ.


Phát biểu chúc mừng buổi lễ, PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả mà Khoa Lịch Sử đã đạt được trong 45 năm qua.  “Nhìn lại thành tựu 45 năm xây dựng và phát triển đã qua, mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên khoa Lịch sử đều có quyền tự hào bởi thanh xuân và sự cống hiến mà mỗi người đã đóng góp đã lưu dấu tại mái nhà chung Khoa Lịch sử; đồng thời tôi cũng vững tin vào tiền đồ, sự phát triển mạnh mẽ, thành công hơn nữa của Khoa trong tương lai…”. PGS.TS Lưu Trang mong muốn đội ngũ cán bộ viên chức của Khoa sẽ tiếp tục phát huy và thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
 

IMG 9809

TS. Nguyễn Duy Phương – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Lịch Sử ôn lại chặng đường 45 năm của Khoa.

 

TS. Nguyễn Duy Phương – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Lịch Sử khẳng định: “45 năm là bấy nhiêu ngày. Không biết bao nhiêu mái đầu thế hệ thầy cô đã bạc và bao nhiêu chuyến đò đã cập bến, đã bay cao, bay xa. Cũng trong hành trình 45 năm ấy, chúng tôi đã góp phần kiến tạo cuộc sống này đẹp đẽ hơn, bằng những thế hệ người học đóng góp cho xã hội. Trong hành trình đó không thể không kể đến sự quan tâm, chỉ đạo của của Ban Giám hiệu Nhà trường…Lời cảm ơn chân thành và sâu nặng nhất, xin gửi tới các thế hệ người học đã tin và đến với ngôi nhà chung Khoa Lịch sử... Sự tin tưởng với những gì chúng tôi đã làm, chính là động lực để chúng tôi vững bước cùng Nhà trường đi đến những mục tiêu đã đặt ra.”
 

IMG 0013

Có được thành tựu đó là nỗ lực không ngừng để xây dựng và phát triển của tập thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Lịch sử trong 45 năm qua.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây