Trường Đại học Sư phạm: Tưng bừng Chào đón Tân sinh viên Khóa 2020 nhập học

Thứ ba - 06/10/2020 19:32

Trường Đại học Sư phạm: Tưng bừng Chào đón Tân sinh viên Khóa 2020 nhập học

Hòa trong không khí nhập học của Tân sinh viên cả nước, sáng ngày 06/10/2020 Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Chào đón hơn 2000 Tân sinh viên Khóa 2020 nhập học. Từ 7h00 sáng, tại khu vực Nhà A6, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí khẩn trương. Sự háo hức của các tân sinh viên cùng các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
IMG 7760

Dù thời tiết hôm nay mưa khá to nhưng ngay từ sớm, nhiều Tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới

Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân sinh viên trường, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường Đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.
 

IMG 7650

Tân sinh viên lấy phiếu biên nhận hồ sơ và nghe hướng dẫn quy trình thủ tục nhập học tại bàn tiếp đón

Trong mấy ngày vừa qua, nhà trường đã thực hiện giải đáp thắc mắc cho các em để chuẩn bị đăng ký nhập học tại trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, tránh tình trạng chờ đợi lâu. Đối với những em chưa hoàn thành hồ sơ, cần phải bổ sung giấy tờ, Nhà trường đã bố trí tạo điều kiện để các tân sinh viên hoàn thành thủ tục.
 

IMG 7710 2
IMG 7700

Tân sinh viên hoàn thiện hồ sơ nhập học

ThS. Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ: “Trong năm học này, công tác đón tân sinh viên được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Quy trình nhập học được tối ưu hóa, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong xử lý thông tin, đã rút ngắn đáng kể thời gian làm thủ tục nhập học của sinh viên.”
          Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và Tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã giành hơn 350 chỗ ở ký túc xá cho các Tân sinh viên. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường tạo điều kiện vào ở ký túc và hỗ trợ chi phí, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện.
Chia sẻ niềm vui ngày nhập học, bạn Nguyễn Hạnh Hiếu – Tân sinh viên ngành Sư phạm Địa lí cho biết: “Em rất bất ngờ và vui mừng khi mình là tân sinh viên của Nhà trường. Lý do em chọn xét tuyển vào UED là do có người thân đang theo học và biết được chất lượng đào tạo của Nhà trường. Em được các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ rất nhiệt tình và em cảm nhận được hơi ấm khi đến nhập học ngày hôm nay.” Hiếu cũng cho biết thêm, bạn hi vọng khi trở thành tân sinh viên UED sẽ hòa nhập, học tập tốt và có nhiều trải nghiệm thời sinh viên đầy sắc màu.

 

IMG 7781
IMG 7769

Cán bộ kiểm tra, hướng dẫn phụ huynh và Tân sinh viên hoàn thành hồ sơ nhập học

          Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng đoàn thanh niên và các Câu lạc bộ trường được phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và Tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, đăng ký làm thẻ sinh viên, … Để tạo điều kiện cho các em Tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, Hội sinh viên tổ chức giới thiệu các Câu lạc bộ của Trường như: Câu lạc Công tác Xã hội, Câu lạc bộ Guitar, ...
Chị Vũ Thị An – Phụ huynh mang con nhập học, xúc động chia sẻ: “Mình có con từng học tập tại Nhà trường, nên hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo. Xa con tuy có buồn nhưng mình rất an tâm, mong con sẽ có những tháng năm trải nghiệm, tiếp nhận kiến thức và thành công."
          Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ đoàn viên thanh niên trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và Tân sinh viên.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây