Thư ngỏ của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Thứ năm - 30/07/2020 23:01

Thư ngỏ của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Thân gửi toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên Nhà trường!Trong thời gian qua, chúng ta đã nỗ lực hết mình đưa hoạt động Nhà trường quay trở lại quỹ đạo. Thế nhưng một lần nữa cả nước, thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm lại bước vào trận chiến mới chống đại dịch COVID-19. Trận chiến này có thể sẽ rất lâu dài, khó khăn hơn và đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng nhiều hơn nhưng tôi mong chúng ta an toàn và tin chắc rằng với ý chí, sự đoàn kết, thấu hiểu, chúng ta sẽ đánh bại COVID-19; tiếp tục xây dựng Trường Đại học Sư phạm ngày càng lớn mạnh. Tôi cầu mong cho quý thầy cô giáo, viên chức Nhà trường và các bạn học viên, sinh viên cùng nhau gồng lên, vượt qua những ngày giông bão này.

Cán bộ viên chức và các bạn học viên, sinh viên quý mến!
Trong trn chiến đầu tiên chng li đại dch COVID-19, Trường Đại hc Sư phm - Đại học Đà Nẵng đã sát cánh, chung tay cùng c nước to ra hiu ng vi sc lan ta mnh m. Chúng ta đã để li trong xã hội hình nh mt cơ s giáo dc đại hc phc v cng đồng với nhng “chiến sĩ” đi đầu trong ngăn chn đại dch COVID-19. Nhng chiếc máy sát khun t động, dung dịch sát khuẩn được sáng chế bởi giảng viên và sinh viên đã được trao tặng đến các tnh khu vc min Trung làm lan ta giá tr nhân văn, khoa hc; khng định uy tín và thương hiu ca Nhà trường. Nghĩa cử đó đã chạm đến bao trái tim đồng cảm và làm nên một vòng tay lớn. Thêm vào đó, bóng dáng của các sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm trên các điểm nóng ngăn chốt chặn bảo vệ thành phố Đà Nẵng khỏi nguy cơ lây lan của đại dịch COVID-19 thật đáng tự hào biết bao. Quý thy cô và bạn học viên, sinh viên đã khẳng định với xã hội về hình ảnh nhng nhà giáo, người học không ch có trách nhiệm với cộng đồng, có năng lực chuyên môn mà còn vững vàng về công nghệ. Chúng ta đã quyết đoán, linh hot chuyn đổi phương thc, phương pháp đào tạo t truyn thng sang trc tuyến mà vẫn duy trì, phát huy một cách hiu qu vic dy hc. Tất cả đều xuất phát từ sự chung lòng, đồng thuận. Trong trn chiến này, quý thy cô và các bạn học viên, sinh viên không nhng hoàn thành xuất sắc công tác dạy học đáp ng yêu cu đào to, mà còn không ngng sáng to các ý tưởng khoa hc để nâng tm v thế khoa hc ca Nhà trường. Nhiều thành tích đào tạo, nghiên cứu khoa học đã chứng minh được sức vóc của Trường chúng ta trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá. Nhiều tin vui trong các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường đã mở ra hứa hẹn cho chúng ta bước vào một tương lai “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiện đại – Hội nhập”. Quan trng hơn cả, vi tinh thn sn sàng đổi mi, thích ng, ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hi, quý thy cô, viên chức Nhà trường và các bạn học viên, sinh viên đã nhanh chóng bt đầu các nhim v ca Nhà trường mt cách hiu qu ging như chưa tng phi đối phó vi đại dch trước đó.

Thu ngo cua Hieu truong 1

Cán bộ viên chức và các bạn học viên, sinh viên thân mến!
Bước vào trn chiến lần th hai chng đại dch COVID-19 bắt đầu từ ngày 25 tháng 7 vừa qua chắc chắn sẽ đầy cam go, th thách và có thể kéo dài thi gian giãn cách xã hi để dập dch, tôi yêu cầu Quý thy cô giáo và các em sinh viên Nhà trường không hoang mang, hoảng hốt. Đây là lúc chúng ta cn bình tĩnh và tuân th nhng quy định ca Chính ph, chính quyn các cp, Đại học Đà Nẵng và Nhà trường v chng dch. Chúng ta tiếp tục sẽ là nhng chiến sĩ, công dân tích cc trong việc thc hin, tuyên truyn và sẻ chia vi cng đồng chng li đại dch.
Lúc này đây, Nhà trường vui mừng khi thấy các thầy cô giáo trong đoàn bồi dưỡng giáo viên ở Tây Nguyên đã an toàn trở về nhà trong sự chia sẻ của Nhà trường. Chúng tôi đã rất lo lắng cho quý thầy cô và thật may mắn, tất cả đều về với gia đình bình yên. Nhà trường cũng canh cánh dõi theo thông tin của những cán bộ viên chức, sinh viên có tiếp xúc với những ca nhiễm bệnh và hằng ngày hằng giờ, khi nhận tin một trường hợp cán bộ viên chức hay người học của Trường chúng ta bình yên, tôi thấy nhẹ cả lòng. Trường cũng trăn trở rất nhiều để có quyết định khẩn cho các bạn sinh viên dừng thi kết thúc học phần và trở về nhà ngay. Những gì gia đình các bạn lo lắng, tâm tư, chúng tôi hiểu thấu; nhưng tôi tin một lúc nào đó gia đình và các bạn sẽ hiểu cho quyết định rất khó khăn đó của Nhà trường. Tất cả đều vì đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn của các bạn trong khi thành phố Đà Nẵng đang là vùng không thể đảm bảo an toàn để các bạn có thể không lây nhiễm. Tôi cũng không thôi nghĩ về những cán bộ viên chức Trường chúng ta có người thân là y, bác sĩ đang phải cách ly trong các bệnh viện - những người phải hi sinh rất nhiều, không thể ngủ tròn giấc, căng mình ra để chữa chạy cho bệnh nhân và phòng chống dịch. Tôi hiểu nỗi niềm của những người trong cuộc đang xót lo cho người thân nhưng cũng hết lòng ủng hộ, động viên để người thân của mình lo cho dân. Tôi mong tất cả chúng ta, mỗi người một lời ân cần, mỗi người một hành động đẹp hãy chia sẻ cùng nhau để tất cả thấy ấm lòng, thấy được quan tâm. Để chúng ta cùng nhau vượt qua thời gian quá nguy nan này. Và nhân đây, tôi gửi lời xin lỗi đến các bạn học viên, sinh viên vì đã phải hoãn Lế trao bằng Tốt nghiệp Thạc sĩ và Cử nhân, dự kiến tổ chức vào hôm nay (30/7/2020). Nhà trường hiểu hụt hẫng của các bạn, hiểu cả tâm tư trong các bạn, song tôi tin rằng các bạn thấu hiểu rằng, hoàn cảnh này là bất khả kháng. Cũng như một số sự kiện văn hoá, sinh hoạt của Nhà trường cũng đành gác lại, mong nhận được thông cảm của các diễn giả, các đơn vị phối hợp và của quý khách mời cũng như quý thầy cô, các bạn sinh viên được mời tham dự và đã dành nhiều tâm sức chuẩn bị.
Tôi kêu gi toàn thể cán bộ viên chức, người học ca Nhà trường biến thách thc thành cơ hi, phát huy tinh thn chng dch trước đó, không ngng n lc thích ng và sáng to trong hoàn cnh mi. Tôi hi vng thi gian giãn cách xã hi theo quy định ca Chính ph là khong thi gian vàng để chúng ta có thể hin thc hóa các ý tưởng sáng to trong giảng dạy và nghiên cứu; là thi đim để hoàn thin các đề tài khoa hc đang trin khai; là cơ hi để chun b cho vic np các bn tho bài báo trên các tp chí khoa hc ISI, Scopus, tạp chí trong nước, trong đó có Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục của Nhà trường đang lần lượt được cấp những chỉ số quốc tế; là thời gian để trau dồi, nhìn lại và chuẩn bị cho một cơ hội mới. Khi trn chiến này kết thúc cũng là lúc các ý tưởng sáng to đó s sớm được quý thầy cô giáo, viên chức  và các bạn học viên, sinh viên biến thành hin thc. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau đưa Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng khẳng định tầm vóc vốn có của mình. Từ đó, góp phần đưa Trường bước vào mt vị thế vng vàng hơn, thành công hơn.

Thu ngo cua Hieu truong 2
Thu ngo cua Hieu truong 3

Trong bi cnh mi, Nhà trường ch trương chuyn đổi để thích ng, tôi cũng kêu gi Quý thy cô và các em tiếp tc n lc hết mình, phát huy kinh nghim dy hc trc tuyến để đáp ng yêu cu đào tạo và thc tin ca tình hình. Trong điu kin như vy, tôi bày t s tin tưởng rng quý thy cô giáo, viên chức, học viên và sinh viên s có sáng to; ng dng mi phc v tt nht cho vic dạy học nhm tiếp tục tạo dựng thương hiệu của Trường Đại học Sư phạm.
            Bên cạnh những vận hội nói trên, khó khăn thách thức cũng vô cùng to lớn, tôi kêu gọi sự đồng lòng, chia sẻ của quý thầy cô giáo, viên chức và cả người học đối với những khó khăn chung của Nhà trường về tài chính; những sự bất tiện trong đào tạo, cũng như phục vụ mà dịch bệnh mang đến. Có một thực tế là chúng ta còn phải đối diện với những nguy cơ tiềm ẩn rất lớn của dịch bệnh. Nếu gặp phải những trường hợp không thuận lợi, tôi hi vọng sẽ nhận được sự chia sẻ từ chúng ta như mỗi người là một thành viên của ngôi nhà chung mang tên Trường Đại học Sư phạm. Tôi cũng mong trong những cảnh huống như thế, chúng ta hãy phát huy hết tinh thần tương trợ trong những lúc khó khăn nhất. Tập thể lãnh đạo Nhà trường luôn sát cánh bên quý thầy cô giáo, viên chức, các bạn học viên, sinh viên. Và chúng ta cũng cùng chung tay làm tốt công tác tuyển sinh bởi trong bối cảnh này, tuyển sinh của Nhà trường đang đứng trước những khó khăn quá lớn. Tôi một lần nữa hi vọng, năm học mới này, chúng ta vẫn sẽ là một trong những trường Đại học Sư phạm làm tốt nhất công tác tuyển sinh trong khả năng có thể và tuyển sinh đảm bảo chất lượng; dù để đạt được điều đó, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chúng ta hãy cứ hi vọng và cố gắng làm hết cách tốt nhất, khả thi nhất, đổi mới nhất để không phải hối tiếc vì chúng ta chưa làm hết mình.
Vi nim tin v ý chí cũng như tấm lòng của cán bộ viên chức, học viên và sinh viên luôn nghĩ cho Nhà trường và tinh thần chia s ca tất cả chúng ta, tp th lãnh đạo chúng tôi ch đợi nhng ý tưởng, thành tích và những tin vui từ quý thầy cô giáo, viên chức  và các bạn học viên, sinh viên Nhà trường. Đồng thời, tin tưởng vào s phát trin vng mạnh ca Nhà trường trước nhng giông bão ca đại dch COVID-19. Và điều tôi mong mỏi nhất lúc này là Trường chúng ta sẽ bình yên, để chung tay phục vụ cộng đồng. Tôi tin chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau trong và sau đại dịch lần này. Đó là sức mạnh truyền thống mà tất cả chúng ta nếu cùng giữ lửa và chia lửa cho nhau thì mọi nguy khó đều có thể vượt qua.
Thay mt tp th lãnh đạo Nhà trường, chúc quý thy cô giáo, viên chức và các bạn học viên,  sinh viên của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng và gia đình an yên trong thi gian giãn cách xã hi.
Thân ái!

                                                                                                                 Hiệu trưởng             


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây