Gặp gỡ và chuyện trò cùng tác giả cuốn sách “Tư duy sinh thái và tương lai học”

Thứ tư - 24/06/2020 15:31

Gặp gỡ và chuyện trò cùng tác giả cuốn sách “Tư duy sinh thái và tương lai học”

Sáng 24/6, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp gỡ và chuyện trò cùng tác giả Võ Văn Minh, tác giả của cuốn sách “Tư duy sinh thái và tương lai học”.
IMG 4217

Toàn cảnh chương trình

Với chủ đề là cuốn sách “Tư duy sinh thái và tương lai học”, buổi buổi gặp gỡ và chuyện trò đã thu hút sự tham gia của đông đảo giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên Nhà trường tham gia. Đây không chỉ là một hoạt động học thuật quan trọng nhằm nâng cao tri thức mà còn là dịp để gắn kết mọi người lại với nhau, cùng nhìn nhận về môi trường về “trái đất, mẹ của tất cả chúng ta”.

IMG 4196

Tác giả Võ Văn Minh đã chia sẻ tại chương trình

Tại buổi buổi gặp gỡ và chuyện trò, tác giả Võ Văn Minh đã chia sẻ thêm nhiều kiến thức mới mẻ về tư duy sinh thái học và tương lai học qua những góc nhìn mới như: Tư duy sinh thái của người anh cả; Tư duy sinh thái trên những đoạn đường; Sinh thái: không chỉ là những màu xanh; Từ sinh thái học đến phát triển bền vững; Đa dạng sinh học cho đến phát triển bền vững; Từ sinh thái học đến kinh tế tuần hoàn; Du lịch sinh thái: không chỉ là du lịch thiên nhiên; Đô thị sinh thái: không chỉ có cây xanh; Công nghiệp sinh thái: không mâu thuẫn; Nông nghiệp sinh thái: không phải chuyện viển vông; An ninh sinh thái và tương lai nhân loại; Sinh thái học: “hậu duệ” của thuật phong thủy?; Tư duy sinh thái “lây nhiễm” trên nhiều lĩnh vực; Từ tư duy sinh thái đến tương lai học... đó cũng là 14 mục nội dung trong cuốn sách “Tư duy sinh thái và tương lai học”. Ngoài ra, tác giả Võ Văn Minh còn chia sẻ hành trình 20  năm + 2 ngày viết nên cuốn sách, cùng những chiêm nghiệm của bản thân tác giả.

Presentation1

Chương trình đã tạo ra không khí trao đổi sôi nổi về tư duy sinh thái và môi trường tự nhiên

Đặc biệt trong phần giao lưu, tác giả Võ Văn Minh cũng nhận được nhiều câu hỏi, chia sẻ của thầy cô và các bạn sinh viên về: sứ mệnh của người làm sinh thái; cách để hình thành tư duy sinh thái cho mỗi người?; môi trường và sự tồn tại phát triển của con người; sinh thái dưới góc nhìn của nhiều ngành khác nhau...Trong phần giao lưu, các giảng viên, sinh viên như được được hòa mình vào dòng kiến thức về sinh thái, môi trường...dưới một góc nhìn mới, kiến thức mới.

IMG 4258

ThS. Tôn Nữ Duy Hoàng (trái) - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban nữ công Công đoàn tặng hoa cảm ơn tới tác giả Võ Văn Minh (trái)

IMG 4265
 
IMG 4274

Tác giả Võ Văn Minh kí tặng sách cho độc giả

Hoạt động mang đến những nội dung ý nghĩa thiết thực, khơi dậy tình yêu thiên nhiên và nhận thức đúng đắn về sinh thái. Từ đó các giảng viên và sinh viên tham gia chương trình sẽ là những người tiên phong lan tỏa tinh thần và tình cảm đó. Trong thời gian tới Công đoàn Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa như thế này. Tôi rất vui vì chương trình hôm nay đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm...” - Th.S Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên, chia sẻ.

IMG 4286

Chụp hình lưu niệm

Vũ Hoàng
​​​​​​

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây