Khoa Vật lý: Tiếp và làm việc với đoàn Trường Korea University

Thứ sáu - 29/11/2019 16:57

Khoa Vật lý: Tiếp và làm việc với đoàn Trường Korea University

Nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời tìm ra các cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai, sáng ngày 29/11, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Korea University.
1
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Korea University

Đại học Korea University (KU) là một trong những trường công lập lâu đời, rộng lớn và có chất lượng giáo dục tốt nhất Hàn Quốc. Trường có hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học (học tiếng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, sau Tiến sĩ).Trường xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á (theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh UT Dallas).

2 0

PGS. TS. Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (áo sơ mi trắng) chụp hình cùng các đại diện Trường Korea University

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS. TS Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Vật lý đã giới thiệu về cơ sở vật chất, chương trình và chất lượng đào tạo của Khoa. PGS. TS Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Sau một năm liên lạc, thảo luận về chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học, hai bên đang có những bước khởi đầu tốt đẹp cho việc hợp tác và phát triển toàn diện. Trong đó 3 phương diện được quan tâm, đẩy mạnh nhất gồm: trao đổi sinh viên, nhà nghiên cứu và giảng viên; phát triển giáo dục và các chương trình đào tạo chung; trao đổi kiến thức và chuyên môn thông qua các hội thảo, hội nghị…

3

Giáo sư Vật lý Choi Wonshik - Đại diện Trường Korea University, Hàn Quốc (phía tay trái) và PGS. TS. Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm (phía tay phải) 

Trong buổi làm việc, Giáo sư Vật lý Choi Wonshik - đại diện Trường Korea University, Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo Khoa Vật lý, Trường ĐHSP – ĐHĐN cùng các giảng viên, sinh viên Khoa đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Đồng thời Giáo sư Choi Wonshik giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học, chương trình sau đại học của Trường Korea University và bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

5
 
5 1
Sinh viên thực hiện bài khảo sát chất lượng do Trường Korea University, Hàn Quốc cung cấp
Đồng thời trong sáng nay, Trường Korea University, Hàn Quốc đã tiến hành khảo sát và phỏng vấn hơn 30 sinh viên tiềm năng của Khoa Vật lý - Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN để tìm ra những sinh viên xuất sắc nhận học bổng Thạc sĩ (sinh viên năm 3 và 4) và học bổng ngắn hạn (sinh viên năm 1 và  2). Những sinh viên nhận được học bổng sẽ có cơ hội học tập và tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh tại Trường Korea University, Hàn Quốc.
6
 
6 2

Trường Korea University, Hàn Quốc tiến hành phỏng vấn sinh viên Khoa Vật lý - Trường Đại học Sư phạm

Mình cảm thấy đây là hoạt động rất bổ ích cho sinh viên và là cơ hội lớn dành cho các bạn có nguyện vọng học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc. Mình nhận thấy còn cần rèn luyện vốn tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành nhiều hơn nữa để nắm bắt những cơ hội như thế này. Chúng mình cảm ơn thầy, cô và cán bộ Khoa Vật lý đã nỗ lực tìm kiếm cơ hội cho sinh viên, không chỉ riêng chúng mình mà các bạn sinh viên trong Khoa đều có cơ hội tiếp xúc với những học bổng tốt nhất” - Sinh viên Trần Thị Thanh Nhàn 17SVL tâm sự.
Vũ Hoàng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây