Tập huấn “Nâng cao năng lực viết báo khoa học và công bố quốc tế trong lĩnh vực giáo dục cho giảng viên trẻ”

Thứ sáu - 08/11/2019 17:26

Tập huấn “Nâng cao năng lực viết báo khoa học và công bố quốc tế trong lĩnh vực giáo dục cho giảng viên trẻ”

Giáo dục đại học ngày nay đang phải đối mặt với những thay đổi và thách thức liên tục bởi sự thay đổi không ngừng của khoa học công nghệ, xu thế hội nhập quốc tế. Đó cũng là thách thức không nhỏ đối với các giảng viên trẻ trong việc tiếp cận tri thức mới. Đặc biệt, họ rất mong muốn được trao đổi, chia sẻ tri thức qua các công bố khoa học đối với bạn bè quốc tế mặc dù vẫn còn không ít những rào cản. Trong bối cảnh đó, sáng ngày 8/11 Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực viết báo khoa học và công bố quốc tế trong lĩnh vực giáo dục cho giảng viên trẻ”.

Mục tiêu chung của chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực viết báo khoa học, nghiên cứu, cải thiện kỹ năng công bố kết quả nghiên cứu, tạo dựng mạng lưới nghiên cứu giữa các giảng viên trẻ... Thông qua đó, hỗ trợ kế hoạch phát triển các đề tài, dự án nghiên cứu của các giảng viên dài hạn một cách bền vững và chất lượng, đồng thời chia sẻ các phương pháp nghiên cứu hiện đại và cách thức cơ bản chuẩn bị, đăng một bài báo quốc tế một cách hiệu quả…

1
Toàn cảnh chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực viết báo khoa học và công bố quốc tế trong lĩnh vực giáo dục cho giảng viên trẻ”
Chương trình tập huấn đã nhận được sự quan tâm của hơn 40 giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ của Nhà trường. Tại chương trình thông qua các đề cương nghiên cứu về các lĩnh vực khác nhau để cùng thảo luận về các phương pháp, kỹ năng nghiên cứu nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí uy tín, chất lượng trên thế giới.
4

Chương trình tập huấn đã nhận được sự quan tâm của hơn 40 giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ của Nhà trường

Phát biểu tại Hội thảo tập huấn TS. Kiều Thị Kính - Khoa Sinh – Môi trường chia sẻ: “Đến với chương trình tập huấn ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ về góc nhìn nghiên cứu và cách thức viết một bài báo khoa học. Để viết một bài báo khoa học đầu tiên phải biết mình nghiên cứu về gì? Mục đích nghiên cứu đó là gì? Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu trong thực tế?...Cuối buổi tập huấn ngày hôm nay các thầy cô, nghiên cứu viên trẻ sẽ thực hiện lập các nhóm nghiên cứu như: Nhóm Khoa học – Giáo dục; Nhóm Khoa học – Tự nhiên… Các nhóm sẽ bổ trợ và giúp nhau phát triển.”
3

TS. Kiều Thị Kính - Khoa Sinh – Môi trường chia sẻ cách thức viết và đăng bài trên tạp chí quốc tế

2

PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Vật lý chia sẻ những bí quyết, cách gây dựng nhóm nghiên cứu mạnh

Nhà trường luôn quan tâm và chú ý về chất lượng cán bộ, giảng viên. Hiện nay giảng viên và cán bộ Nhà trường cần phải được trang bị những kỹ năng, phương pháp trong giảng dạy và nghiên cứu mới để sẵn sàng cho những thách thức và hội nhập quốc tế. Nhà trường nên duy trì hoạt động này thường niên” – PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Vật lý chia sẻ.
5

Chụp ảnh lưu niệm

Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây