Khai mạc đánh giá đồng cấp Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI)

Thứ năm - 24/10/2019 19:17
Sáng ngày 24/10, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN và Ban quản lý Chương trình ETEP - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức khai mạc đánh giá đồng cấp Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI).
Khai mạc đánh giá đồng cấp Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI)

000

Toàn cảnh lễ khai mạc
Tham dự lễ khai mạc có PGS.TS Mai Xuân Trường – Hiệu trưởng Trường ĐHSP - ĐH Thái Nguyên, đại diện Ban quản lý chương trình ETEP; PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP - ĐHĐN; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP, cùng các thành viên trong Hội đồng đánh giá đồng cấp, Hội đồng tự đánh giá Trường Đại Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Ban thư ký và Trưởng các đơn vị có liên quan trong trường.
2
PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP
phát biểu khai mạc đánh giá đồng cấp
Phát biểu khai mạc đánh giá đồng cấp, PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đánh giá năng lực Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI). Đây là hoạt động nhằm đánh giá đúng thực trạng của Nhà trường, xác định những điểm mạnh, những hạn chế còn tồn tại, trên cơ sở đó xây dựng chiến lược của Nhà trường để nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng giáo viên; thể chế hóa mối quan hệ với các bên liên quan, giữa trường với các trường khác trong hệ thống các trường sư phạm và với các trường phổ thông, giữa các cơ quan quản lý các cấp…
1
ThS. Nguyễn Vinh Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu khai mạc
Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục Trường Đại học Sư phạm Hà Nội  khẳng định: Bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI) là công cụ giúp đo lường năng lực của các trường sư phạm trong việc cung cấp dịch vụ về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển chuyên môn cho người học, giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục các trường phổ thông. Việc đánh giá đồng cấp theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI) sẽ giúp các trường sư phạm đánh giá được thực trạng của trường mình, từ đó có kế hoạch hành động cụ thể cho sự phát triển trong thời gian tới.
4
Hội đồng đánh giá đồng cấp chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
Theo chương trình đã thống nhất, Hội đồng đánh giá đồng cấp sẽ làm việc trong 3 ngày từ 24/10 đến hết ngày 26/10/2019. Hội đồng sẽ thực hiện làm việc, đánh giá trên 7 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí theo chỉ số đánh giá TEIDI.
Cụ thể 7 tiêu chuẩn thực hiện đánh giá gồm: Tầm nhìn chiến lược, quản lý và đảm bảo chất lượng; Chương trình đào tạo; Nghiên cứu, phát triển và đổi mới; Hoạt động đối ngoại; Môi trường sư phạm và các nguồn lực; Hỗ trợ dạy học; Hỗ trợ học tập.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây