Trường Đại học Sư phạm: Triển khai bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán thành phố Đà Nẵng

Thứ ba - 08/10/2019 21:49

Trường Đại học Sư phạm: Triển khai bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán thành phố Đà Nẵng

Nhằm mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên cốt cán (GVCC) để tiếp tục bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông đại trà thực hiện tốt chương trình GDPT mới, sáng ngày 8/10, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã khai giảng đợt bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán thành phố Đà Nẵng năm 2019.

Tham dự buổi khai giảng có: Bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng chức năng Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng. Về phía Trường ĐHSP – ĐHĐN có: PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và 16 giảng viên tiêu biểu của Nhà trường được chọn lựa tham gia chương trình bồi dưỡng. Đặc biệt đợt bồi dưỡng có sự tham gia của 182 giáo viên cốt cán đại diện cho GV phổ thông đến từ Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng (99GV tiểu học, 56 GV THCS, 27 GV THPT).

3

Bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đánh giá cao vai trò quan trọng của đội ngũ GVCC

2 1

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

1

Khóa bồi dưỡng có sự tham dự của 182 giáo viên cốt cán đại diện cho GV phổ thông đến từ Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường đã chỉ ra vai trò quan trọng của việc bồi dưỡng lực lượng GVCC: “Trong mỗi nhà trường, đội ngũ GVCC là những người tiên phong có khả năng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cao, có sự ảnh hưởng tới sự phát triển nghề nghiệp của đồng nghiệp. Vì vậy, trong quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo và đáp ứng đổi mới chương trình GDPT thì việc phát triển, bồi dưỡng đội ngũ GVCC hết sức quan trọng và cần thiết”.
Cùng quan điểm Bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho rằng: “Đội ngũ GVCC là những mắt xích quan trọng của đổi mới giáo dục, thông qua đợt bồi dưỡng đội ngũ GVCC lần này sẽ tạo ra một đội ngũ nòng cốt giúp phổ biến nội dung đợt bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng…”
Khóa học thực hiện 3 nội dung chính gồm:                                     

  1. Tìm hiểu những nội dung cơ bản về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018

  2. Tìm hiểu chương trình các môn học và hoạt động trải nghiệm

  3. Xây dựng kế hoạch dạy học phát triển năng lực học sinh

Học viên sẽ thực hiện học tập trực tiếp kết hợp với học tập trực tuyến thông qua hệ thống bài giảng, video đã được biên tập kỹ lưỡng.
“Hiện nay, các GV cơ bản đã tiếp xúc với chương trình GDPT mới, tuy nhiên việc tiếp xúc vẫn còn chưa sâu sắc và toàn diện. Đợt tập huấn là cơ hội cho chúng tôi, những GVCC tiếp nhận và xây dựng năng lực theo chương trình GDPT mới. Sau khi kết thúc đợt tập huấn bản thân tôi sẽ thực hiện phổ biến và lan rộng nội dung của chương trình trong cơ quan, cơ sở tôi công tác. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Sở GD&ĐT và Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng tôi đến và tham dự đợt bồi dưỡng này.” – Tâm sự của Cô Nguyễn Thị Diễm Hồng – Giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập, Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
Được biết đợt tập huấn lần này sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8/10 – 10/10/2019.

Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây