Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm: Mang tri thức đến với cộng đồng - Chung tay xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 07/07/2019 13:54

Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm: Mang tri thức đến với cộng đồng -  Chung tay xây dựng nông thôn mới

Đến hẹn lại lên, chiến dịch sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2019 đã chính thức bắt đầu từ ngày 02/7/2019 tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của 70 đoàn viên ưu tú, nhiệt huyết, năng động cùng những mô hình tình nguyện sáng tạo. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm mang tri thức đến với cộng đồng - Chung tay xây dựng nông thôn mới”, chiến dịch sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN tình nguyện hè năm 2019 được triển khai theo những nhiệm vụ chính như sau:
1 5 3 tổ trưởng
 
1 1 Rạng rỡ ngày ra quân
 
1 2 Rạng rỡ ngày ra quân

1. Tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại nguồn: Với 03 lớp tập huấn tổ chức cho hơn 100 học viên, chương trình hướng đến nhóm đối tượng đa dạng ở cộng đồng gồm thanh niên địa phương và thành viên các chi hội phụ nữ xã. Nội dung tập huấn bao gồm tuyên truyền về tác hại của rác thải và tầm quan trọng của việc phân loại rác tại nguồn, hướng dẫn người dân cách thức phân loại rác tại nguồn và hướng dẫn một số phương pháp xử lý rác đơn giản như làm phân compost, làm gạch rác, làm một số đồ trang trí tái sử dụng từ rác thải nhựa. Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức một buổi ngoại khóa về tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh tại địa phương.

17 Lớp tập huấn phân loại xử lí rác thải tại nguồn

 

3 TNV làm sản phẩm tái chế cho học sinh tiểu học
 
14 Ra quân don dẹp hành lang kênh mương nội đồng

2. Rèn luyện kỹ năng viết chữ đẹp: Thực hiện phương châm của chiến dịch là “Mỗi đoàn viên một công trình, phần việc tình nguyện ý nghĩa” đội hình tình nguyện gồm những giáo viên tiểu học năng động, nhiệt huyết trong tương lai sẽ tổ chức 02 lớp rèn luyện kỹ năng viết chữ đẹp cho 80 học sinh tiểu học tại các thôn, làng trên địa bàn xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên nhằm thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, gắn với việc rèn chữ là rèn đức, luyện tài cho học sinh ngay khi đang học ở bậc tiểu học.

2 Lớp bồi dưỡng kỹ năng viết chữ đẹp
 
2 1 TNV rèn luyện chữ cho học sinh địa phương

3. Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục tuổi vị thành niên: Nối tiếp hiệu quả của lớp học phòng chống XHTD cho trẻ em trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2018, chương trình năm 2019 là một hoạt động tiếp nối với nhiều điểm đổi mới. Chương trình xác định đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt, đại diện cho sức trẻ của cộng đồng, xã hội; vì vậy lớp học phòng ngừa hướng đến đào tạo nhóm đoàn viên, thanh niên nòng cốt của cộng  đồng - được trang bị những kiến thức và kỹ năng phòng ngừa XHTD trẻ em. Qua đó góp phần giúp các bạn tự bảo vệ bản thân trước hành vi quấy rối, XHTD đồng thời chính các bạn sẽ trở thành những cánh tay nối dài giúp lan toả những giá trị, tri thức đó đến với cộng đồng, giúp trẻ em tại xã Duy Phước huyện Duy Xuyên và huyện Quế Sơn an toàn trước những tệ nạn của xã hội.

5 1 Lớp tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục

4. Hỗ trợ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, chăm lo hỗ trợ các gia đình chính sách và học sinh khó khăn: Bên cạnh các hoạt động chính thuần về trang bị kỹ năng nghiệp vụ, trong chiến dịch này Trường Đại học Sư phạm tiếp tục hỗ trợ địa phương hoàn thành các hạng mục công trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình chính sách và học sinh khó khăn trên địa bàn, cụ thể: Ra quân phát dọn và trồng cỏ 3km hành lang kênh mương nội đồng; giúp sửa mái tôn, lát gạch nền và sơn mới 01 nhà tình nghĩa; tặng 500 phần quà cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở; tặng 03 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng 8 bộ quạt trần cho Trường Tiểu học Số 2 Duy Phước; tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng cho đoàn viên thanh niên; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ gây quỹ học bổng cho học sinh khó khăn.

18 Sơn sửa nhà cho gia đình chính sách

Tổng kính phí huy động từ các nguồn xã hội hóa và do đoàn viên thanh niên Nhà trường đóng góp lên đến hơn 200 triệu đồng.

Nguồn tin: Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây