DIỄN VĂN LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP THẠC SĨ, CỬ NHÂN ĐỢT 2 2019

Thứ hai - 01/07/2019 10:58
Thay mặt cho tất cả quý thầy cô giáo Trường ĐHSP - ĐHĐN, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến gia đình của tất cả tân Thạc sĩ và tân Cử nhân đã luôn chia sẻ, hỗ trợ để chúng ta có được kết quả đáng tự hào như hôm nay. Sự thấu hiểu, ghi nhận của quý vị sẽ là động lực lớn để tập thể thầy cô giáo của Trường không ngừng hoàn thiện và ngày càng trau dồi tài đức để trao cho cộng đồng xã hội những Thạc sĩ, Cử nhân chất lượng cao; đáng được xã hội trân trọng.
DIỄN VĂN LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP  THẠC SĨ, CỬ NHÂN ĐỢT 2 2019
          Kính thưa quý v đại biu, khách mời;
Kính thưa quý thầy cô giáo;
Cảc tân Thạc sĩ và tân C nhân thân mến!
Chào mừng và cám ơn quý vị đại biểu, khách mời và các anh chị tân Thạc sĩ, các em tân Cử nhân đã có mặt trong ngày lễ đặc biệt hôm nay.
          Kính thưa quý v, các anh chị tân Thạc sĩ và các em tân Cử nhân thân mến!
Là CSGDĐH đu tiên ca c nước được kim định và công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục Đại học, đến nay, Trường ĐHSP - ĐHĐN đã không ngng khẳng định vị thế trên mi mt và tự hào là một trong những trường ĐHSP trọng điểm của cả nước, có nhiều tiềm lực cạnh tranh và hội nhập trong bối cảnh giáo dục ĐH Việt Nam đang đối mặt với nhiều vấn đề.
Đào to giáo viên, cán b khoa hc, cán b qun lí là đào tạo nguồn nhân lực quan trọng cho đất nước. Với vai trò đó, Trường ĐHSP luôn phấn đấu thực hiện sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của mình. Sản phẩm nhân lực của Nhà trường được các cơ sở tuyển dụng đánh giá cao, không ít trong số đó trở thành nhân tài, bổ sung vào sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho các lĩnh vực mà xã hội đang cần và kì vọng.
          Kính thưa quý v;
Các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân thân mến!

          Trong đt tt nghip Sau ĐH và ĐH đợt 2 năm nay, Trưng ĐHSP - ĐHĐN có tt c 52 Thạc sĩ (của 4 ngành đào tạo, trong đó có 01 lớp QLGD tổ chức đào tạo ở tỉnh Kon Tum) và 651 tân Cử nhân với kết quả xếp loại: 11 SV Xuất sắc, 144 SV Giỏi, 476 SV Khá, và chỉ có 20 SV xếp loại Trung bình. Đây là thành quả từ nỗ lực, trách nhiệm và tâm huyết của các học viên, sinh viên, của đội ngũ thầy cô giáo, các nhà khoa học và CBVC Nhà trường; qua đó, giúp Nhà trường tự tin hội nhập vào cộng đồng giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới trong tương lai với tâm thế làm chủ và tự chủ.
          Các anh chị tân Thạc sĩ thân mến!
          Trước hết, cám ơn các anh chị vì đã tin tưởng lựa chọn trường chúng tôi học tập, nâng cao trình độ. Để hôm nay, các anh chị chính thức trở thành tân Thạc sĩ của Trường ĐHSP - ĐHĐN. Trong quá trình học tập, nghiên cứu ở đây, tôi tin các anh chị không chỉ được trao truyền tri thức mà còn đối thoại với những vấn đề mở của khoa học và thực tiễn; không chỉ được lĩnh hội mà còn chuyển hóa tri thức mới thành những sản phẩm khoa học, quan trọng nhất là Luận văn Thạc sĩ. Chúng tôi nghĩ rằng đây kết tinh của trí tuệ, lòng say mê khoa học. Học vị Thạc sĩ mà các anh chị được nhận hôm nay là hoàn toàn xứng đáng. Nhờ đó, Trường ĐHSP vững tin vào chất lượng đào tạo SĐH của mình. Qua nhiều phản hồi của người học, chúng tôi vui mừng vì được xem là môi trường đào tạo thực chất, uy tín và từ đó, cũng nhìn lại, thay đổi để tạo môi trường dạy học, nghiên cứu chuyên nghiệp hơn. Tất cả nhằm xây dựng một thương hiệu đào tạo SĐH đúng nghĩa.
          Kết thúc một chặng đường đã đi qua cũng là lúc sẽ đi đến con đường mới. Sau buổi lễ Tốt nghiệp này, chúng ta sẽ đứng trước nhiều cơ hội mới. Có thể là có một công việc tốt, có thể là một công việc tốt hơn, cũng có thể là những cơ hội thăng tiến… Và khi đó, tôi mong các anh chị càng khao khát vươn lên những nấc thang mới trong học tập, nghiên cứu. Mọi khát khao đều có thể trở thành hiện thực, nếu chúng ta ấp ủ và quyết tâm. Nhà trường mong các tân Thạc sĩ thành công hơn với những bước ngoặt trong cuộc sống và công việc, tự tin hơn với những gì được tích lũy ở bậc đào tạo này và hi vọng một thời gian nữa, chúng tôi được đón các anh chị quay trở về học tập, nghiên cứu ở bậc Tiến sĩ, thực hiện những mơ ước lớn hơn của đời người.
          Sau hôm nay, Trường ĐHSP sẽ thành một kí ức đẹp trong các anh chị tân Thạc sĩ. Hãy buông bỏ những gì chưa hài lòng về nơi đây và chỉ giữ lại những gì đáng nhớ nhất. Và chúng tôi, sau buổi lễ này, cũng sẽ nhớ về các anh chị Cao học K34 với những tình cảm sâu sắc. Phía trước là con đường, có thể ghập ghềnh, có thể quanh co. Nhưng tôi tin ở đoạn đường nào, các tân Thạc sĩ của Trường ĐHSP cũng tìm thấy cuộc sống ý nghĩa. Albert Einstein đã có lí khi cho rằng: “Giáo dục là thứ gì còn lại sau khi anh đã quên những gì anh học ở trường”. Đây có thể xem là thuộc tính, và cũng là mục tiêu đào tạo SĐH của Nhà trường. Và đúng vậy, chúng tôi nghĩ cái còn lại đó mới thật sự cần cho các anh chị để có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và làm cho cuộc sống trở nên giá trị hơn.
Các em tân Cử nhân thân mến!
Hôm nay, có lẽ là một ngày đặc biệt với các em sinh viên. Ngày các em trở thành những tân Cử nhân Trường ĐHSP - ĐHĐN. Thầy nghĩ trong các em đang ngồi đây xen lẫn nhiều cảm xúc. Hạnh phúc, luyến tiếc, nhớ nhung về một thời sinh viên rực rỡ. Từ nơi này, các em sẽ đến với một môi trường mới. Những gì các em gom góp được trong quãng đời sinh viên, theo thầy, không chỉ có tri thức mà đôi khi nhiều hơn tri thức, là những kĩ năng. Kĩ năng học tập, kĩ năng nghiên cứu, kĩ năng làm việc và cả kĩ năng sống… Đào tạo ĐH của trường chúng ta hướng đến một môi trường mở, đầy năng động. Để các em được tự do và sáng tạo; được phản biện và hoài nghi; được thích ứng và cải tạo môi trường để thích ứng. Cái Nhà trường mong nhất ở các em là năng lực làm chủ tri thức, làm chủ bản thân, dám chịu trách nhiệm trước cá nhân và cộng đồng. Nếu theo triết lí của nhà Sử học, nhà Lí luận chính trị John Adams, “có hai kiểu giáo dục. Một kiểu dạy chúng ta làm thế nào để sống, và kiểu còn lại dạy chúng ta phải sống như thế nào” thì chúng tôi nghĩ rằng Trường ĐHSP đã mang lại cho các em tân Cử nhân cả hai. Đó vừa là mục tiêu, vừa là phương châm giáo dục Đại học của Nhà trường. Bởi thế, cách các em sống và chất lượng cuộc sống của các em trong môi trường sống đa phương tiện, bùng nổ công nghệ thông tin và toàn cầu hóa như hiện nay mới là điều mà chúng tôi đau đáu.
Hôm nay, nhận tm bng Tt nghip, các em hoàn toàn có quyn hãnh diện v nhng thành tích đạt được trong thời gian qua ở Trường ĐHSP - ngôi trường nằm trên thành phố ĐN bên bờ biển Đông hiện đại và quyến rũ; với những con người thân thiện, cởi mở, năng động, giàu sáng tạo. Thầy tin các em sẽ đuổi kịp được khát vọng vươn lên của thành phố này, trong đó có ngôi trường đầy sức trẻ của chúng ta.
Quãng đời SV gi đây khép li. Thy tin s không bao gi phôi phai trong kí ức của các em nhng tháng năm ở giảng đường ĐHSP. Khi đã thành cu sinh viên, các em s tiếp ni truyn thng, góp mình vào bức tranh phát triển vượt bậc của Nhà trường. Và rất nhiều khả năng các em sẽ trở thành Thạc sĩ tốt nghiệp từ Trường ĐHSP như các anh chị đang có mặt trong ngày hôm nay.
Kính thưa quý v,
Các anh chị tân Thạc sĩ và các em tân Cử nhân quý mến!
Tôi xin bày t lòng cm ơn sâu sc đến s quan tâm, s giúp đ ca các cơ quan hu quan, ca Ban Giám đc, các Ban chc năng ca ĐHĐN đã dành cho Trường ĐHSP trong sut thi gian qua.
Tôi cũng xin thay mt lãnh đo Nhà trường ghi nhn s đóng góp đy trách nhim và có hiu qu ca các đơn v trong trường, của tt c các thy cô giáo hin đang công tác tại các Khoa, Phòng thuc trường ĐHSP, các thy cô giáo, các nhà khoa học là cán b thuc các trưng thành viên ĐHĐN, cũng như của các trưng đại hc khác và cả những nhà nghiên cứu độc lập… đã chung tay cùng Nhà trưng giáo dục, đào to nên những Thạc sĩ, Cử nhân đ năng lc, phẩm chất; có ích cho xã hội. Chúng tôi đang mong đi nhiều hơn na nỗ lực vượt trội của tất cả chúng ta, để Trường ĐHSP có thể khẳng định tầm vóc mới.
Đặc biệt, thay mặt cho tất cả quý thầy cô giáo Trường ĐHSP - ĐHĐN, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến gia đình của tất cả tân Thạc sĩ và tân Cử nhân đã luôn chia sẻ, hỗ trợ để chúng ta có được kết quả đáng tự hào như hôm nay. Sự thấu hiểu, ghi nhận của quý vị sẽ là động lực lớn để tập thể thầy cô giáo của Trường không ngừng hoàn thiện và ngày càng trau dồi tài đức để trao cho cộng đồng xã hội những Thạc sĩ, Cử nhân chất lượng cao; đáng được xã hội trân trọng.
Xin gi đến quý v đại biểu khách mời, quý thy cô giáo, các tân Thạc sĩ, C nhân tân khoa và quý v ph huynh li cám ơn thành ý nhất. Cám ơn vì đã cùng san s với chúng tôi nim vui ln trong ngày l đáng nh hôm nay.
Một lần nữa, chúc mừng ngày trọng đại của các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân.
Chúc tt c chúng ta hnh phúc và luaôn trân quý cuộc sống đầy ý nghĩa này.
PGS.TS. LƯU TRANG
HIỆU TRƯỞNG   
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây