Trường Đại học Sư phạm: Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Năm học 2019 – 2020

Thứ sáu - 18/10/2019 22:16
Sáng ngày 18/10 Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng năm học 2019 - 2020 đã diễn ra với sự tham gia của 160 đại biểu, đại diện cho 22 đơn vị trong Nhà trường.
Trường Đại học Sư phạm: Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Năm học 2019 – 2020

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN; ThS. Lê Ngọc Khánh – Phó trưởng Ban TCCB ĐHĐN, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng của Đại học Đà Nẵng.
Hội nghị đã nghe PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2018- 2019 và nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Báo cáo khẳng định Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động. Trong lĩnh vực đào tạo, Trường đã mở được 05 ngành Cử nhân sư phạm mới (Gồm: SP Công nghệ; SP Khoa học tự nhiên; SP Lịch sử - Địa lý; SP Tin học và Công nghệ Tiểu học; SP Giáo dục Công dân). Trình và được Đại học Đà Nẵng duyệt mở thêm 01 ngành đào tạo tiến sĩ (Đại số và lý thuyết số), 01 ngành thạc sĩ (Quản lý tài nguyên  - Môi trường). Triển khai, mở rộng công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Công tác NCKH có nhiều kết quả nổi bật khi Trường có khoảng 264 bài báo khoa học được đăng trong các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Có nhiều đổi mới trong công tác giảng dạy và học tập theo chương trình mới. Trong công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, công tác tổ chức cán bộ đã thực hiện đúng quy định, đảm bảo chất lượng, nâng cao trình độ giảng viên. Nhà trường đã chung tay thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam với nhiều nét mới (Mở lớp tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại nguồn; Mở lớp rèn luyện kỹ năng viết chữ đẹp; Mở lớp tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục tuổi vị thành niên; Hỗ trợ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, chăm lo hỗ trợ các gia đình chính sách và học sinh khó khăn).

1
PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2018 - 2019 và nhiệm vụ năm học 2019 – 2020
Tại Hội nghị, phương hướng công tác năm học 2019 – 2020 của Nhà trường được xác định là: “Tiếp tục phát triển Trường ĐHSP – ĐHĐN phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể trường lao động xuất sắc”; Đẩy mạnh cải cách hành chính; Thực hiện tốt vai trò tiên phong và nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học; Triển khai tốt hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, tăng cường chuyển giao tri thức và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; Tiếp tục phát triển nguồn lực tài chính, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức”.
2
PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN đã đánh giá cao những thành tích mà Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đạt được trong bối cảnh khó khăn chung của ngành giáo dục và của đất nước. PGS.TS Lê Quang Sơn cho rằng, Nhà trường đã có tinh thần đồng thuận và quyết tâm cao trong thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Những kết quả đạt được cho thấy những tín hiệu đổi mới và vươn lên mạnh mẽ của Trường như: Đổi mới trong khởi động các chương trình đào tạo mới, chủ động trong quy hoạch các ngành, chuyên ngành đào tạo; Có nhiều đóng góp trong các vấn đề khoa học xã hội và con người…
Về việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học mới, PGS.TS Lê Quang Sơn lưu ý Nhà trường một số điểm cụ thể: Trong việc nâng cao chất lượng đề tài nghiên cứu khoa học; Thực hiện tốt 3 nhiệm vụ chính, tạo thế “chân kiềng” cho sự phát triển: Nhiệm vụ đào tạo; Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Phục vụ cộng đồng.

3
Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019
4

Phát động phong trào thi đua và kí giao ước năm học 2019 - 2020
New Microsoft PowerPoint Presentation

Tập thể lãnh đạo và CBVC của Trường Đại học Sư phạm quyết tâm đoàn kết, thống nhất xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt

Trong nội dung chương trình 160 đại biểu là đại diện cho 22 đơn vị trong Trường đã trao đổi, đưa ra kiến nghị và tham vấn cho sự phát triển chung của nhà trường trong năm học mới.
Tại Hội nghị, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong năm học 2018-2019; Phát động phong trào thi đua và kí giao ước. Trong năm học 2019 - 2020 tập thể lãnh đạo và CBVC của Trường Đại học Sư phạm quyết tâm đoàn kết, thống nhất xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt, khẳng định uy tín của Nhà trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây