Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tham dự Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019

Thứ bảy - 02/11/2019 03:12

Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tham dự Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo  Đà Nẵng – SURF 2019

Sáng ngày 1/11, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019 với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”. Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN vinh dự góp mặt trong số 80 gian hàng tham gia cùng các đơn vị, cá nhân khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực tại Thành phố.

Sự kiện này do UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, hơn 30 diễn giả trong nước và quốc tế, 8 dự án khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư, hơn 80 gian hàng triển lãm... Đặc biệt, Ngày hội còn thu hút sự tham gia của đại diện Đại sứ quán các nước, trong đó có Ireland, Ailen, Phần Lan, Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm Valhalla, Giám đốc Tập đoàn Genome Canada…
Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, sự kiện chính SURF 2019 diễn ra vào ngày 1/11 gồm các hoạt động: lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng; phiên tổng thể khởi nghiệp; phiên chuyên đề thảo luận về đầu tư công nghệ, du lịch, nông nghiệp và giới thiệu dự án khỏi nghiệp; chung kết cuộc thi khởi nghiệp và trưng bày triển lãm các dự án; triển lãm trưng bày các gian hàng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Anh1 SURF

Ảnh 1: Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc Ngày hội

Trong chuỗi các hoạt động chính diễn ra, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN vinh dự được chọn sau cuộc thi và góp mặt tham gia cùng các đơn vị, các cá nhân khởi nghiệp. Trong số 80 gian hàng khởi nghiệp được trưng bày, Khoa Sinh & Môi trường đại diện Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN trưng bày các sản phẩm liên quan về trồng trọt, nuôi cấy mô, các sản phẩm vi sinh, vi tảo, nấm…Với mục đích góp phần giải quyết các vấn đề về môi trường, lương thực, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và cải thiện sức khỏe cộng đồng trong tương lại. Các sản phẩm khởi nghiệp của Khoa đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mang lại niềm hy vọng to lớn cho trường cũng như các sinh viên đang có những sáng tạo khởi nghiệp.

Anh2 SURF min

Ảnh 2: Các nhà đầu tư tham quan gian hàng của Khoa Sinh & Môi trường, Trường ĐHSP-ĐHĐN

Anh3 SURF min


Ảnh 3: Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP- ĐHĐN, PGS.TS Võ Văn Minh( bên trái) cùng Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Ông Trần Văn Tùng (bên phải) đến tham quan các sản phẩm của Khoa

Anh4 SURF min

Ảnh 4:  Sinh viên Ngành Công nghệ sinh học đại diện Khoa Sinh & Môi trường thuộc Trường ĐHSP-ĐHĐN tại  SURF 2019

Việc Đà Nẵng tổ chức sự kiện SURF hằng năm là nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, vốn và công nghệ trong nước và quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng khởi nghiệp thành phố. Thông qua cuộc thi khởi nghiệp và triển lãm tại sự kiện, các dự án khởi nghiệp tiềm năng, mô hình kinh doanh của TP Đà nẵng sẽ được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng để mời gọi được các nhà đầu tư giúp Đà Nẵng sẽ phát triển hơn trên con đường phát triển các mô hình sáng tạo khởi nghiệp trong tương lai.

Duy Thành

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây