Trường ĐHSP- ĐHĐN: Gần 100 lưu học sinh học tiếng Việt tham gia Lễ Khai giảng và sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2019 - 2020

Thứ tư - 13/11/2019 19:42

Trường ĐHSP- ĐHĐN: Gần 100 lưu học sinh học tiếng Việt tham gia Lễ Khai giảng và sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 13/11, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã Tổ chức Lễ khai giảng và sinh hoạt chính trị đầu khóa cho 97 LHS học tiếng Việt tại Trường năm học 2019 - 2020.
IMG 0684

Toàn cảnh buổi lễ

Buổi lễ có sự góp mặt của: Ông Kongma Vongsengchanh – Bí thư thứ nhất, Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp. Đà Nẵng; Ông Lê Văn Tín – Trưởng Công an Phường Hòa Khánh Nam, Tp. Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Sư phạm có: PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ - nhân viên Nhà trường. Đặc biệt buổi lễ có sự góp mặt của 97 sinh viên là LHS học tiếng Việt năm học 2019-2020.

IMG 0669

PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐHSP - ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Sự lựa chọn của các em LHS Lào vào học tiếng Việt và các chương trình đào tạo ĐH và SĐH của Nhà trường là niềm vui, niềm tự hào của chúng tôi. Đó cũng chính là động lực để Nhà trường không ngừng nâng cao vị thế, thực hiện thành công sứ mạng giáo dục của mình…Nhà trường cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về việc học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của các em tại trường. Mỗi cán bộ, giảng viên và đặc biệt là những thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy cho các em sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện giúp đỡ để các em có đạt kết quả học tập tốt nhất”.
Trong 20 năm qua, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã phát triển và khẳng định vị thế là một cơ sở đào tạo Tiếng Việt uy tín cho LHS nước ngoài tại Đại học Đà Nẵng. Tính đến nay, Trường đã và đang giảng dạy Tiếng Việt cho hàng ngàn LHS Lào đến từ các tỉnh thành: Savanakhet, Atapu, Champasak, Sekong, Salavan, Khăm Muộn và Viên Chăn…Với sự đổi mới không ngừng về phương pháp giảng dạy, chất lượng giảng viên và sự đầu tư về cơ sở vật chất…Nhà trường tự tin sẽ là cơ sở đào tạo chất lượng cao, xứng đáng là nơi sinh viên gửi trọn niềm tin.

IMG 0725

Đại điện cho gần 100 LHS tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐHSP

Gắn liền với chương trình khai giảng, Nhà trường còn tổ chức giao lưu giữa giảng viên, cán bộ Nhà trường với các LHS qua nội dung sinh hoạt chính trị đầu khóa. Qua đây, LHS được tiếp xúc và làm quen trực tiếp với những cán bộ giảng viên sẽ đồng hành trong thời gian học tập tại Nhà trường; tiếp cận với hệ thống quy định của Nhà trường và nơi cư trú.
Trong quá trình học tập tại Nhà trường, các LHS sẽ được nghiên cứu, học tập trong 6 học phần gồm: Tiếng Việt 1,2,3,4, 5 và Tiếng Việt nâng cao. 6 học phần này sẽ được triển khai trong 945 tiết học.

IMG 0729

Gần 100 lưu học sinh học tiếng Việt tham gia Lễ khai giảng và sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2019-2020

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây