Trường Đại học Sư phạm: Tiếp và làm việc với GS. Chen, Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan

Thứ sáu - 13/12/2019 04:21

Trường Đại học Sư phạm: Tiếp và làm việc với GS. Chen, Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan

Nhằm mở rộng, thúc đẩy hợp tác sâu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, chiều ngày 11/12/2019 Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tiếp và làm việc với GS. Chen, Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan.

Đón tiếp, GS. Chen, Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan về phía Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN: Có TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Duy Thái Sơn - Phó chủ nhiệm Khoa Toán cùng đại diện các phòng, ban liên quan, đã tiếp đoàn.
Tại buổi làm việc, TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được đón GS. Chen, Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan. TS. Phạm Quý Mười đã giới thiệu và trao đổi thông tin với GS. Chen những nét khái quát về Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN trên các phương diện: Cơ sở vật chất, số lượng và chất lượng giảng viên, lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hệ thống chương trình đào tạo và định hướng phát triển trong tương lai của Nhà trường. Trong đó Khoa toán của Nhà trường đang đào tạo các ngành cử nhân Toán, Sư phạm Toán, Thạc sĩ Toán Giải tích, Đại số và lý thuyết số và Phương pháp toán sơ cấp …
TS. Phạm Quý Mười cho rằng: “Đây là một chuyến thăm đầy ý nghĩa, tăng thêm sự hiểu biết về nhau. Đồng thời bàn sâu và cụ thể hóa những vấn đề đã được hai bên đặt ra. Trên phương diện toán học, sẽ là một bước tiến trong công tác nghiên cứu, công bố dự án khoa học quốc tế.”

 

IMG 2980

TS. Nguyễn Duy Thái Sơn - Phó chủ nhiệm Khoa Toán (phía tay trái) tặng quà lưu niệm cho GS. Chen, Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan (phía tay phải)

GS. Chen, Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo ĐHSP - ĐHĐN đã dành thời gian đón tiếp trọng thị và nồng hậu. Trên kết quả của cuộc trao đổi, ông bày tỏ hy vọng tiếp tục tăng cường hợp tác với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng không chỉ dừng lại trên những nội dung đã thống nhất mà sẽ còn tiếp tục mở rộng trên nhiều phương diện là thế mạnh của hai bên. Đặc biệt trong thời gian tới ông mong muốn có thể phối hợp với giảng viên khoa toán tham gia và công bố các dự án quốc tế.

IMG 2984

 Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi gặp gỡ, GS. Chen đã có buổi nói chuyện với các sinh viên Khoa Toán về các nhóm nghiên cứu, chương trình học bổng và cơ hội học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Trường Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

hcm 
QLHT 
TC 
TV
 
 

ts 
vb

Nafosted
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây