Trường Đại học Sư phạm chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng

Thứ bảy - 06/04/2019 14:26

Trường Đại học Sư phạm chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng

Chiều ngày 5/4, TS. Trần Thị Mai An – Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ Trường Đại học Sư phạm đã đến chúc Tết Tổng lãnh sự Viengxay Phongmachanh và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền của nhân dân các dân tộc Lào.

Tết đón năm mới của Lào có tên là Bunpimay diễn ra từ ngày 13-15/4 hàng năm, còn gọi là Tết “Buộc chỉ cổ tay”, hay lễ hội “Hốt Nậm”. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào, đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Trong dịp này người dân tổ chức té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. 
Trong không khí gần gũi, đầm ấm, TS. Trần Thị Mai An thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng chúc Tổng lãnh sự Viengxay Phongmachanh và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào cùng gia đình một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

2,2


TS. Trần Thị Mai An, Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế (trái) chúc tết Tổng lãnh sự Viengxay Phongmachanh (phải)

3 1

Chúc mừng những thành quả to lớn, hết sức quan trọng đã đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là phương diện giáo dục, TS. Trần Thị Mai An khẳng định Trường Đại học Sư phạm sẽ tiếp tục giữ gìn và phát triển mối quan hệ gắn kết với Đại sứ quán Lào. Đặc biệt Nhà trường sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của học viên Lào đang và sẽ theo học tại trường. Qua đó góp phần tích cực vào việc tăng cường đoàn kết hợp tác trên phương diện giáo dục giữa Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN và Lào.
Tổng lãnh sự Viengxay Phongmachanh đã gửi lời cảm ơn TS. Trần Thị Mai An và các thành viên trong Đoàn đã đến chúc Tết cổ truyền và cho rằng đây là dịp để nhìn lại kết quả hợp tác giữa Lào – Trường Đại học Sư phạm trong một năm qua. Tổng lãnh sự khẳng định, mối quan hệ giữa hai bên đang được tăng cường mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, mang lại lợi ích thực tế cho sinh viên du học ở cả hai nước.
Nhân dịp này Tổng lãnh sự Viengxay Phongmachanh cũng hi vọng nhà Trường sẽ tiếp tục phát triển, luôn là một cơ sở đào tạo tin cậy đối với những du học sinh Lào đang học tập và tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây