Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN: Ký kết hợp tác với Trường Đại học Shoike (Nhật Bản)

Thứ bảy - 15/12/2018 06:58
Sáng 14/12, đại diện Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã có buổi gặp mặt và làm việc cùng đại diện Trường Đại học Shoike (Nhật Bản) về chương trình nâng cao trình ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa Việt Nam, Nhật Bản cho lưu học sinh của 2 trường.
Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN: Ký kết hợp tác với Trường Đại học Shoike (Nhật Bản)

Đại diện Trường Đại học Sư phạm – ĐNĐN, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Quý Mười – Trưởng phòng KH&HTQT đã làm việc với ông Takafumi Goda (Hiệu trưởng Trường ĐH Shoike) và bà Mitsuko (Phu nhân của Hiệu trưởng ĐH Shoike).

Anh 3

Đại diện lãnh đạo hai trường tiến hành ký kết hợp tác - Ảnh: Mai Quang

Anh 2,1

 

Tại buổi làm việc, 2 bên đã thông qua 2 chương trình đào tạo nâng cao trình độ ngôn ngữ cho sinh viên. Theo đó, sinh viên đại học Shoike khi sang Trường Đại học Sư phạm học tập sẽ được học các lớp tiếng Việt (4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết) và học các lớp về văn hóa Việt Nam. Nhà trường cũng sẽ sắp xếp cho các lưu học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan các danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng và khảo sát văn hóa các tộc người thiểu số.
Với các sinh viên Trường Đại học Sư phạm khi sang Trường Đại học Shoike học tập sẽ được học lớp Nhật ngữ (4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết) và học các lớp về văn hóa Nhật Bản. Đại học Shoike cũng sẽ sắp xếp cho các sinh viên tham quan danh lam thắng cảnh ở Shoike và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản vào cuối tuần.
Ngoài ra hai trường cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các lưu học sinh tham gia học tập tại trường mình. Dự kiến, chương trình sẽ được hai trường triển khai vào năm 2020.

Mai Quang – Thanh Thảo

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây