Mùa hè bổ ích với Học viện Aarhus, Đan Mạch

Thứ năm - 26/04/2018 16:35
Tham gia khóa học có 15 sinh viên Việt Nam và 14 sinh viên Đan Mạch với các chuyên ngành liên quan đến sinh học và môi trường; đồng thời, có sự hướng dẫn của các giảng viên của 2 trường. Đó là giảng viên Tilde Mathiasen Kornum  và Erik Lomstein đến từ Học viện Aarhus, Đan Mạch; cùng với giảng viên Đoàn Thanh Phương, Đoạn Chí Cường đến từ Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và Ông Chu Mạnh Trinh – Phó Giám đốc MPA.
Mùa hè bổ ích với Học viện Aarhus, Đan Mạch

 

demo 96

Phần giới thiệu các thành viên tham gia khóa học được tiến hành bằng một trò chơi nhỏ tạo nên không khí vui tươi.

demo 97

Các nhóm thảo luận với giảng viên về chủ đề sẽ thực hiện.

demo 98

Trong suốt khóa học, nụ cười luôn nở trên môi các học viên.

PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao mô hình hợp tác giữa hai trường. Đồng thời, lớp học mùa hè là một khóa học bổ ích, là nơi học tập và chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên, giảng viên của 2 trường.

Đây là năm thứ 3 khóa học mùa hè được tổ chức. Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được trag bị kiến thức lý thuyết lẫn thực tế về các vấn đề liên quan đến sinh học và môi trường; đồng thời, trau dồi ngôn ngữ, học tập nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, giao tiếp.... Với khóa học này, sinh viên được đi thực nghiệm tại nhiều địa điểm ở Đà Nẵng, Cù Lao Chàm và Phố cổ Hội An (Quảng Nam).

demo 99

 

demo 100

 

demo 101

Các thành viên tham gia khảo sát thực tế tại Nhà máy nước Đà Nẵng, Cảng cá Thọ Quang, Biển Mỹ Khê, Hội An,...

Đặc biệt, khóa học có 4 ngày thực nghiệm nghiên cứu, khảo sát tại Cù Lao Chàm. Việc học tập gắn liền với thực tiễn mang lại kết quả cao cho các chủ đề mà từng nhóm nghiên cứu.

demo 102

 

demo 103

Khóa học dành 4 ngày cho thực tế tại Đảo Cù Lao Chàm.

demo 104

 

demo 105

 

demo 106

Học viên tích cực phỏng vấn người dân để lấy thông tin và nghiên cứu.

Sau khi tham gia khóa học, Nguyễn Đặng Thu Trang – Sinh viên Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi được tham gia khóa học. Bạn đã học tập được nhiều kiến thức và kỹ năng; trau dồi tiếng Anh và quan trọng là thay đổi được bản thân. Đồng thời, Jakob Toft Poulsen – Sinh viên Học viện Aarhus cũng cho rằng đây là một khóa học thực sự bổ ích, thú vị và tuyệt vời.

demo 107

 

demo 108

Lớp học mùa hè lần thứ 3 liên tiếp được kết thúc thành công. Mùa hè sang năm, khóa học lại tiếp tục với những chủ đề mới mẻ và mang lại giá trị cho môi trường tại Đà Nẵng và Cù Lao Chầm - Quảng Nam.

Lớp học hè (Summer school) là chương trình được tổ chức thường niên giữa sinh viên ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và Học viện Aarhus. Tham gia lớp học, sinh viên được tiếp cận thực tế qua các đợt thực tập tại cơ sở, nhà máy, trang trại và mô hình sản xuất ở ngoài thực tiễn.

Tác giả bài viết: Bão Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây