Trường Đại học Sư phạm: Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh đại học chính quy năm 2020

Thứ ba - 24/03/2020 23:39
Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về kì tuyển sinh năm 2020, sáng ngày 24/3 Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Chương trình là một trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học 2020 – 2021.
Ảnh: Chương trình Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh đại học chính quy năm 2020
Ảnh: Chương trình Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh đại học chính quy năm 2020

Đồng hành cùng Chương trình tư vấn trực tuyến có: TS. Bùi Bích Hạnh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng; TS. Phan Đức Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Vinh San – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên.
Đến với chương trình, các bạn học sinh và quý phụ huynh được giao lưu và tư vấn trực tiếp với đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, các trưởng phòng chức năng để tìm hiểu sâu về
một số vấn đề như:

- Thế mạnh, những điểm nổi bật của UED;
- Chính sách ưu tiên, chính sách đặc thù và những học bổng có được khi vào UED;
- Kinh nghiệm chọn nghề thế nào cho phù hợp với bản thân qua trắc nghiệm T-job;
- Tư vấn chi tiết về chuẩn đầu ra, nội dung đào tạo, cơ hội việc làm của các ngành đào tạo tại trường;
- Các phương thức tuyển sinh của UED năm 2020;
- Các phương pháp lựa chọn nguyện vọng xét tuyển tối ưu.

Mở đầu chương trình tư vấn trực tuyến, TS Bùi Bích Hạnh – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát về những điểm mạnh và nét đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm trong những năm qua thu hút nhiều học sinh. Trả lời những thắc mắc của học sinh và quý phụ huynh về ưu thế của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, TS. Bùi Bích Hạnh nhấn mạnh Nhà trường rất quan tâm đến chất lượng đào tạo để đáp ứng chuẩn đầu ra của người học. Cụ thể, trong những năm gần đây lãnh đạo Nhà trường chủ trương đặt chất lượng tuyển sinh lên hàng đầu. TS. Bùi Bích Hạnh chia sẻ thêm: “Trường ĐHSP – ĐH Đà Nẵng là trường đại học đầu tiên của cả nước được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi một tổ chức kiểm định độc lập của quốc gia. Ngoài ra, trường còn có Ngành Sư phạm Vật lý, ngành đào tạo Sư phạm đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn quốc tế AUN-QA. Thế mạnh của Trường còn nằm ở yếu tố: con người. Nhà trường được nhiều thế hệ người học nhìn nhận là cơ sở giáo dục đại học có phong cách: phong cách lãnh đạo, phong cách giảng dạy, phong cách phục vụ”.
Thông tin về các phương thức tuyển sinh năm 2020 của  trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, TS. Phan Đức Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo cho biết năm nay trường vẫn duy trì 4 phương thức xét tuyển chính gồm: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020; xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh; xét tuyển thẳng theo kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh, thành phố. Ngoài ra trường còn 2 phương án xét tuyển nữa là: kết hợp giữa thi Năng khiếu với kết quả thi THPT, xét kết quả học bạ với thi Năng khiếu.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TS Phan Đức Tuấn cho rằng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, kì thi THPTQG vẫn sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên Nhà trường đã có những phương án dự phòng nếu như kì thi THPT không được diễn ra do dịch bệnh. Cụ thể, các chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường sẽ được chuyển sang các hình thức xét tuyển khác, như xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển thẳng, hoặc xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Đà Nẵng phối hợp với ĐHQG TP HCM tổ chức. Theo TS. Phan Đức Tuấn, các em học sinh không nên quá lo lắng mà nên tập trung vào việc ôn tập và thường xuyên cập nhật thông tin về kì thi THPTQG trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Bên cạnh các phương thức tuyển sinh của Nhà trường, mối quan tâm của phần lớn phụ huynh và học sinh chính là chính sách hỗ trợ học phí dành cho sinh viên. Chia sẻ về vấn đề này, ThS. Nguyễn Vinh San – Trưởng phòng Công tác Sinh viên thông tin thêm, ngoài những chính sách học bổng mang tính chất đặc thù của Nhà trường, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng vẫn thực hiện quy định của nhà nước về chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập dành cho những sinh viên thuộc đối tượng chính sách. Mỗi năm, Trường Đại học Sư phạm dành các gói học bổng với tổng giá trị 5 tỷ đồng dành cho tất cả sinh viên theo học tại trường. Ngoài ra, Trường Đại học Sư phạm còn có mối quan hệ rất tốt với các đối tác, doanh nghiệp và hằng năm các đối tác, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đều dành rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Trường ĐHSP. ThS. Nguyễn Vinh San khẳng định các bạn sinh viên chỉ cần cố gắng học tập thật tốt và nếu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các bạn sẽ nhận được sự chung tay chia sẻ của Nhà trường cũng như các tổ chức, doanh nghiệp.
Chia sẻ về các chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, TS. Bùi Bích Hạnh cho biết Nhà trường thường xuyên tổ chức các diễn đàn làm cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp với sinh viên. Những năm gần đây, rất nhiều bạn sinh viên đã được nhà tuyển dụng, tổ chức, cá nhân lựa chọn ngay từ khi còn trong giảng đường. Đặc biệt, sinh viên còn được lựa chọn cơ sở thực tập, nơi các em có thể được tuyển dụng và làm việc trong tương lai. Ngoài việc sinh viên khối ngành Sư phạm được đào tạo theo đơn đặt hàng của các Sở giáo dục ở các tỉnh, thành phố, Nhà trường còn hợp tác rất tốt với các hệ thống giáo dục tư thục ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên để mở thêm nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp lựa chọn.
“Nếu các bạn biết chủ động, sáng tạo và tự chủ trong giai đoạn còn là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, chắc chắn ngoài cơ hội mà chúng tôi cam kết đồng hành cùng các bạn thì các bạn sẽ tự tạo ra cơ hội cho chính mình” – TS. Bùi Bích Hạnh nhắn gửi đến các bạn học sinh.
ThS. Nguyễn Vinh San cũng tin tưởng cùng với sự cam kết 3 bên là cam kết của sinh viên về học tập, cam kết của Nhà trường về chất lượng đầu ra và cam kết của doanh nghiệp về tiếp nhận sinh viên sau khi tốt nghiệp, chắc chắn sinh viên của Trường Đại học Sư phạm sẽ không quá băn khoăn, lo lắng về việc làm.
Kết thúc buổi tuyển sinh trực tuyến, TS. Phan Đức Tuấn chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của các bạn học sinh khi đứng trước việc lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp. TS. Phan Đức Tuấn cho rằng, trước khi quyết định, các bạn học sinh phải tìm hiểu thật kĩ các thông tin liên quan đến ngành nghề mà mình lựa chọn. Dựa trên kinh nghiệm của mình, TS. Phan Đức Tuấn đã đưa ra lời khuyên dành cho các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, cụ thể các bạn học sinh nên quyết định lựa chọn dựa trên 4 yếu tố: sự yêu thích, năng lực bản thân, sự ủng hộ của gia đình và nhu cầu xã hội với ngành nghề mình lựa chọn.
Qua hơn 45 phút trao đổi, chương trình tư vấn trực tuyến đã đem đến bức tranh thông tin bổ ích cho quý vị phụ huynh và các bạn học sinh. Với những chia sẻ từ TS. Bùi Bích Hạnh, TS. Phan Đức Tuấn  và ThS. Nguyễn Vinh San, chắc chắn các bạn học sinh sẽ thêm vững tin và lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân mình.
Mọi thông tin chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020, quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập tại địa chỉ
http://tuyensinh.ued.udn.vn


Vũ Hoàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây