Trường Đại học Sư phạm: Tập huấn phát triển chương trình đào tạo

Thứ sáu - 20/03/2020 06:15

IMG 8965

IMG 8965
Nhằm đối sánh khung chương trình hiện tại với chuẩn đầu ra mới, từ đó xây dựng Dự thảo khung chương trình đào tạo đáp ứng được yêu cầu Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo và AUN-QA, chiều 19/3, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Tập huấn phát triển chương trình đào tạo”.

Đến dự và phụ trách buổi tập huấn có PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Đánh giá viên của AUN-QA. Về phía Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng trưởng phòng và chuyên viên Phòng Đào tạo, cán bộ phụ trách phát triển chương trình đào tạo, lãnh đạo và nhóm GV phụ trách phát triển CTĐT của các Khoa: Tin học, Sinh – Môi trường và Tâm lý – Giáo dục.

IMG 8935

Chuyên gia tập huấn: PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Đánh giá viên của AUN-QA

Buổi tập huấn hướng tới hai mục tiêu chính: Đánh giá chất lượng nội dung và phương thức tiến hành xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cho 3 ngành (Tâm lý học, Công nghệ Sinh học và Công nghệ thông tin); hướng dẫn đối sánh chuẩn đầu ra mới so với chương trình đào tạo thông qua các công cụ: bảng đối sánh khung, khảo sát BlackBox; khảo sát ITU (Introduction - Teaching - Ultilization).

IMG 8788

TS. Nguyễn Thị Trâm Anh - Trưởng Khoa Tâm lý – Giáo dục trình bày chuẩn đầu ra đã được xây dựng và phương thức triển khai hình thành chuẩn đầu ra của ngành Tâm lý học

IMG 9040

TS. Nguyễn Minh Lý trình bày chuẩn đầu ra đã được xây dựng và phương thức triển khai hình thành chuẩn đầu ra của ngành Công nghệ sinh học

IMG 8895

TS Nguyễn Trần Quốc Vinh -  Trưởng khoa Tin học  trình bày chuẩn đầu ra đã được xây dựng và phương thức triển khai hình thành chuẩn đầu ra của ngành Công nghệ thông tin

Trong buổi tập huấn, lãnh đạo các khoa: Tin học, Sinh – Môi trường và Tâm lý – Giáo dục đã trình bày chuẩn đầu ra đã được xây dựng và phương thức triển khai hình thành chuẩn đầu ra của 03 chương trình đào tạo gồm: Công nghệ Sinh học, Tâm lý học, Công nghệ thông tin. Kết thúc phần trình bày của mỗi khoa, PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Đánh giá viên của AUN-QA đã góp ý cho các chuẩn đầu ra. PGS.TS Phạm Văn Tuấn nhấn mạnh về việc các khoa nên tham khảo bổ sung các số liệu liên quan và các tài liệu theo khung trình độ quốc gia, chuẩn nghề nghiệp của các ngành nghề.

IMG 8965
 
IMG 8981

Hoạt động chia nhóm tiến hành thảo luận

Ngoài ra, trong chương trình tập huấn, các khoa đã thực hiện đối sánh khung chương trình đào tạo năm 2019 so với các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế; đồng thời tiến hành tham khảo, thực hiện khảo sát blackbox, ITU với một số học phần trong chương trình đào tạo. Chuyên gia tập huấn đã tiến hành phân tích kết quả mà các khoa hoàn thành từ đó thực hiện hướng dẫn các khoa thực hiện đối sánh chương trình hiện tại, gợi ý cách thức xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo mới.

IMG 9068

PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội thảo

“Nhà trường sẽ ban hành các quy định, hướng dẫn cụ thể cho các khoa trong quá trình xây dựng chuẩn đầu ra và điều chỉnh chương trình đào tạo. Đồng thời các khoa cần sớm hoàn thiện chuẩn đầu ra để có thể ban hành chính thức. Lấy đó làm cơ sở điều chỉnh khung chương trình và đề cương chi tiết cho các ngành đào tạo, đáp ứng được yêu cầu của bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo và AUN-QA” – PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cuối hội thảo.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây