Kí túc xá Trường Đại học Sư phạm: hồ hởi chuẩn bị cho ngày sinh viên trở lại giảng đường

Chủ nhật - 03/05/2020 21:45

Kí túc xá Trường Đại học Sư phạm: hồ hởi chuẩn bị cho ngày sinh viên trở lại giảng đường

Từ ngày 02 – 03/5/2020, Kí túc xá Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón hơn 200 sinh viên trở lại học tập, lưu trú sau kì nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi trở lại, các bạn sinh viên hồ hởi cùng nhân viên y tế và Ban Quản lí Kí túc xá dọn vệ sinh và thực hiện các biện pháp phòng dịch, chờ ngày được lên giảng đường gặp lại thầy cô, bạn bè.

Đồng thời, các công tác ứng phó và phòng, chống dịch Covid-19 như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh phòng ở... được tiến hành triệt để và toàn diện. Bên cạnh đó, công tác kê khai dịch tễ bắt buộc đối với các sinh viên vào lưu trú tại Kí túc xá cũng được thực hiện trong đợt này.

cfa47999a7bb5de504aa

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường (người thứ 3 từ trái sang) đến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại Kí túc xá
Việc lên kế hoạch ứng phó và phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đón sinh viên quay lại Kí túc xá đã được Nhà trường triển khai và hoàn tất từ trước ngày 02/5/2020.
Th.S Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên, chia sẻ: “Thực hiện sự chỉ đạo của ĐHĐN và Ban giám hiệu Nhà trường, các công tác phòng dịch tại Kí túc xá đã được triển khai từ rất sớm và thực hiện nghiêm ngặt. Hiện tại Ban Quản lí Kí túc xá đang triển khai những biện pháp như: Nâng cấp hệ thống mạng, phát thông báo kịp thời... tạo điều kiện thuận lợi cho các em quay trở lại trường học tập.”

4d86f0f581d97b8722c8

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được đặt trước khu vực ra vào Kí túc xá thuận tiện cho sinh viên sử dụng

Ngày mai (04/5/2020), sinh viên của Nhà trường sẽ quay lại giảng đường tiếp tục học tập sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận, các sinh viên trở lại Kí túc xá đã nhanh chóng ổn định chỗ ở, chuẩn bị cho ngày trở lại giảng đường sau một thời gian dài xa trường lớp, thầy cô, bạn bè...
Trở lại trường, gặp lại thầy cô và bạn bè em rất là vui. Và cảm thấy rất yên tâm với những thông báo, sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ thầy cô cùng các cán bộ Quản lí Kí túc xá. Em và các bạn cùng phòng rất  hài lòng với những công tác chuẩn bị của  cô như: trang bị máy sát khuẩn tay tự động, vệ sinh chỗ ở,...cho chúng em.” - Sinh viên Nguyễn Thị Khánh Huyền – 17SLS, hào hứng tâm sự.

Được biết sau khi sinh viên quay trở lại giảng đường, Nhà trường vẫn tiếp tục duy trì hoạt động đào tạo trực tuyến. Việc thực hiện song song giữa phương thức đào tạo trực tiếp với đào tạo trực tuyến đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên, góp phần thực hiện giãn cách xã hội.

Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây