Chủ động, sẵn sàng tiến tới bồi dưỡng giáo viên đại trà trong năm 2020

Thứ hai - 18/05/2020 16:28

Chủ động, sẵn sàng tiến tới bồi dưỡng giáo viên đại trà trong năm 2020

Chương trình Hội Thảo – Tập huấn có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, chuyên gia, chuyên viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu; các trường Đại học Sư phạm, Học viện QLGD (quản lí giáo dục), chương trình ETEP sẽ diễn ra từ ngày 18 – 19/5/2020.
IMG 1748

Toàn cảnh chương trình Hội Thảo – Tập huấn

Sáng ngày 18/5/2020, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Chương trình Hội Thảo – Tập huấn: “Triển khai thực hiện quy chế bồi dưỡng thường xuyên, cơ chế phối hợp các bên liên quan trong bồi dưỡng thường xuyên thuộc chương trình ETEP” và “Triển khai bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông năm 2020”, chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN cùng sự tham gia của hơn 200 cán bộ, chuyên gia, chuyên viên, phụ trách chương trình ETEP trên cả nước.
 

IMG 1707

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình Hội Thảo – Tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Chương trình lần này, đóng vai trò quan trọng trong công tác phát triển và xúc tiến thực hiện chương trình ETEP. Hiện nay chúng ta đã có một lộ trình, kế hoạch rõ ràng, trong đó vai trò của giáo viên là rất quan trọng, giáo viên không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là người tư vấn hỗ trợ cho học sinh... “Chỉ có hành động mới mang lại kết quả”, do đó, để thực hiện hiệu quả được chương trình giáo dục phổ thông mới, phải chuẩn bị tất cả mọi điều kiện phục vụ cho công tác bồi dưỡng đại trà trong thời gian tới, vận dụng kết hợp phương thức trực tiếp và trực tuyến vào quá trình bồi dưỡng. Yêu cầu trực tiếp và thiết thực nhất là nắm rõ 4 mô đun trên tổng số 9 mô đun gồm: mô đun 1 “ Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDPT 2018”; mô đun 2 “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT”; mô đun 3 “Kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học/THCS/THPT theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực” và mô đun 4 “Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT”.
 

IMG 1731

Chương trình là cơ hội để các đại biểu tham dự trao đổi, đề xuất và giải quyết những vướng mắc còn tồn tại trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới

Qua những nội dung, hoạt động của chương trình Hội Thảo – Tập huấn lần này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng, các cán bộ, lãnh đạo đứng đầu phải nắm chắc và hiểu rõ về thông tư 19. Ngay từ chương trình này, cần kịp thời thống nhất phương thức phối hợp và kế hoạch triển khai cụ thể cho quá trình bồi dưỡng đại trà trên toàn quốc.
Trong Chương trình Hội Thảo – Tập huấn: “Triển khai thực hiện quy chế bồi dưỡng thường xuyên, cơ chế phối hợp các bên liên quan trong bồi dưỡng thường xuyên thuộc chương trình ETEP” và “Triển khai bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông năm 2020” Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là một đơn vị tham gia tiêu biểu. PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng chia sẻ: “Chương trình hôm nay góp phần quan trọng thống nhất phương pháp, phương thức phối hợp giữa các địa phương về chương trình bồi dưỡng giáo viên cốt cán và bồi dưỡng giáo viên đại trà. Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là một trong những trường Đại học Sư phạm chủ chốt của cả nước, vì thế chương trình lần này sẽ là dịp trao đổi, đề xuất và giải quyết những vướng mắc còn tồn tại để từ đó góp phần cho Nhà trường phối hợp cùng các bên liên quan thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới...".

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây