Trường Đại học Sư phạm: Tập huấn sử dụng tài liệu mô đun 9 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và đại trà

Thứ năm - 09/12/2021 12:14

Trường Đại học Sư phạm: Tập huấn sử dụng tài liệu mô đun 9 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và đại trà

Trong khuôn khổ của Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP), sáng 12/9/2021 Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tập huấn sử dụng tài liệu mô đun 9 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và đại trà - cấp Trường” bằng hình thức bán trực tuyến.
jfjfjhf

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có TS. Đặng Văn Huấn - Phó Giám đốc chương trình ETEP; PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Chuyên gia tư vấn của Chương trình ETEP. Về Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Quý Tuấn – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, điều phối viên Ban Quản lý Chương trình ETEP, các phòng, ban, đơn vị có liên quan và các giảng viên sư phạm chủ chốt của Nhà trường.

uouo

PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Chương trình “Tập huấn sử dụng tài liệu mô đun 9 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và đại trà - cấp Trường” là cơ hội để các giảng viên Nhà trường cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và những vấn đề cần triển khai trong mô đun 9… Tiếp tục thảo luận thống nhất kịch bản lên lớp để phù hợp với từng môn học và từng đối tượng khác nhau…  PGS.TS Trần Xuân Bách tin tưởng với sự hỗ trợ của Khoa Tin học và sự hiểu biết của thầy cô thì chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mô đun này.
PGS.TS Trần Xuân Bách cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ của Ban lãnh đạo chương trình ETEP và các chuyên gia đã luôn động viên, bám sát hoạt động triển khai nhiệm vụ của các mô đun.
Phát biểu chỉ đạo chương trình, TS. Đặng Văn Huấn - Phó Giám đốc chương trình ETEP, đánh giá cao nỗ lực của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng trong tổ chức triển khai bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán, đặc biệt là thầy cô giảng viên sư phạm chủ chốt của Nhà trường đã vượt mọi khó khăn để hoàn thành bồi dưỡng các mô đun. Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên quá trình tập huấn dồn nặng vào 3 tháng cuối năm… Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã hoàn thành bồi dưỡng mô đun 4 và tiến tới hoàn thành mô đun 5 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán theo phương thức bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo. Đối với mô đun 9, từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2021, Ban quản lý Chương trình ETEP Trung ương đã hoàn thành Tập huấn và chuyển giao tài liệu tới Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và các trường ĐHSP thụ hưởng Chương trình ETEP.
TS. Đặng Văn Huấn yêu cầu trong thời gian tập huấn các thầy cô giảng viên sư phạm chủ chốt của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng cần tiếp tục kế thừa kết quả tập huấn cấp Bộ. Trong buổi đầu tiên triển khai tập huấn các thầy cô hãy đánh giá tổng quan về khả năng nắm bắt và tiếp nhận kiến thức của các học viên để từ đó điều chỉnh để phù hợp với năng lực của các học viên.

yiiyi

TS. Trần Văn Hưng (Khoa Tin học) báo cáo tại chương trình

Chương trình “Tập huấn sử dụng tài liệu mô đun 9 bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và đại trà - cấp Trường” được tổ chức trong 2 ngày 09/12 – 10/12/2021 với nhiều báo cáo và các hoạt động như: seminar, thảo luận nhóm, nghiên cứu tài liệu… để tiếp tục hoàn thiện kịch bản bồi dưỡng.
Ngay sau chương trình này sẽ là các đợt bồi dưỡng trực tiếp cho giáo viên phổ thông cốt cán qua lớp học ảo; thời gian để hoàn thành các chỉ số kiểm đếm của Chương trình ETEP nói chung và hoạt động bồi dưỡng giáo viên nói riêng không còn nhiều, vì vậy Lãnh đạo Nhà trường yêu cầu giảng viên sư phạm chủ chốt tập trung, nỗ lực tối đa để hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao, đẩy nhanh việc chấm bài và hoàn thiện mô đun 5 để dồn toàn lực thực hiện nhiệm vụ mô đun 9…Qua chương trình, các giảng viên sư phạm chủ chốt sẽ cùng nhau thống nhất ở mức cao nhất về yêu cầu, nội dung, phương pháp tổ chức các hoạt động bồi dưỡng để đạt hiệu quả cao nhất.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây