Ban Giám đốc ĐHĐN làm việc với Hiệu trưởng các trường đại học thành viên, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2021

Thứ sáu - 29/10/2021 16:24

Ban Giám đốc ĐHĐN làm việc với Hiệu trưởng các trường đại học thành viên, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2021

Ngày 28/10/2021, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cùng các Phó Giám đốc ĐHĐN (PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, PGS.TS. Lê Thành Bắc, PGS.TS. Lê Quang Sơn) chủ trì buổi làm việc với Hiệu trưởng các trường đại học thành viên (ĐHTV), Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc (ĐVTT) về các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2021. Cùng tham dự có TS.Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng, trưởng các ban chức năng của ĐHĐN.
png

Toàn cảnh buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng các trường ĐHTV, Thủ trưởng ĐVTT và các ban hữu quan đã thảo luận chủ trương và các phương án chuẩn bị, tổ chức cho sinh viên ĐHĐN trở lại học tập trung.

Các đại biểu dự họp đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với người học chưa thể đến trường do ảnh hưởng của đại dịch; tỷ lệ SV ở không ít các địa phương được tiêm vắc xin phòng Covid-19 chưa cao; việc đi lại và các điều kiện sinh hoạt, lưu trú khi trở lại trường gặp nhiều trở ngại, khó khăn…
 

IMG 0004chutri

Ban Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi làm việc 

Trong điều kiện phải thích ứng phòng, chống dịch Covid-19, các trường ĐHTV, ĐVTT đã chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy-học trực tuyến để đảm bảo an toàn, tiến độ học tập, thi kết thúc học phần, bảo vệ và xét tốt nghiệp cho SV...

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN đã biểu dương, khen thưởng ThS. Đặng Xuân Thủy-Giảng viên Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã có thành tích nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm công nghệ hữu ích, ứng dụng phục vụ cộng đồng: “Cabin chở bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly của bệnh viện” (Xem thêm tin tại đây).

Anh chup Man hinh 2021 10 29 luc 09 17 21

Hiệu trưởng các trường ĐHTV

phát biểu, thảo luận 

Sau khi nghe lãnh đạo các trường, đơn vị và các Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu, thảo luận, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu kết luận cuộc họp, ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của các trường, đơn vị để đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thời gian qua:

ĐHĐN tiếp tục có mùa tuyển sinh thành công, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng đầu vào; Công tác phòng, chống dịch tiếp tục được chú trọng, tăng cường; Các sự kiện truyền thống, thường niên, có ý nghĩa đối với thầy và trò như: Lễ Trao Bằng tốt nghiệp, Lễ Khai giảng năm học mới, vinh danh Thủ khoa, trao học bổng, khen thưởng SV, tân SV được tổ chức trực tuyến, chu đáo, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người học và cộng đồng; Tạp chí Khoa học và Công nghệ ĐHĐN được đưa vào Hệ thống trích dẫn uy tín Đông Nam Á ACI (Xem thêm tin tại đây); Dự án ODA xây dựng Khu Đô thị ĐHĐN vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, phê duyệt trình Chính phủ…
 

Anh chup Man hinh 2021 10 29 luc 09 20 59

Các Phó Giám đốc ĐHĐN và đại diện

các ban chức năng phát biểu 

Về việc tổ chức cho SV trở lại học tập trung, Giám đốc ĐHĐN đề nghị Hiệu trưởng các trường ĐHTV, Thủ trưởng các ĐVTT quán triệt tinh thần chỉ đạo và thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch theo chủ trương của Chính phủ và thành phố Đà Nẵng; nắm chắc tình hình, số liệu, kế hoạch đào tạo (nhất là đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập); chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án, kịch bản, chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn trọng để sẵn sàng tổ chức cho SV trở lại học tập trung trong trạng thái bình thường mới.

ĐHĐN sẽ phối hợp tích cực, đề xuất để thành phố Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ, có kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho SV trên tinh thần thành phố coi SV ĐHĐN từ các địa phương đến học tập như những người dân của mình.

IMG 9996phatbieu

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ

Giám đốc ĐHĐN phát biểu kết luận 

Về nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, Giám đốc ĐHĐN yêu cầu lãnh đạo các trường, đơn vị tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; chuẩn bị chu đáo, tuân thủ yêu cầu phòng, chống dịch đối với các hoạt động thường niên như: Hội nghị Cán bộ viên chức, Kỷ niệm 20/11…; phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức các hội thảo khoa học để đóng góp phát triển vùng và đất nước.

IMG 9993cabin

Khen thưởng thành tích chế tạo 

sản phẩm hữu ích, ứng dụng phục vụ

cộng đồng phòng, chống Covid-19 

Các trường, đơn vị cần khẩn trương rà soát các dự án đầu tư đảm bảo tiến độ, hiệu quả; chủ động xây dựng kế hoạch năm 2022, lộ trình tự chủ ĐH theo Nghị định 60 và Đề án tuyển sinh năm 2022 trên tinh thần giữ ổn định, hạn chế thay đổi để người học và cộng đồng yên tâm trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, thiên tai; cần có tư duy, phương pháp linh hoạt, mềm dẻo với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2021, tạo tiền đề cho năm 2022 đạt nhiều kết quả tốt đẹp, Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây