Lễ công bố thành lập Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED”

Thứ sáu - 01/10/2021 17:15

Lễ công bố thành lập Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED”

Sáng ngày 01/10/2021, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố thành lập Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED”. Đây là buổi lễ đánh dấu mốc cho sự đời và phát triển của Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” từ đó mở ra hàng trăm cơ hội cho các sinh viên, học viên tài năng tiếp cận với một quỹ học bổng nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài, lan tỏa và tiếp nối phát triển giá trị vì cộng đồng.

Tại buổi Lễ công bố thành lập, Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo, đại diện các đối tác, khách mời, báo, đài trung ương và địa phương; các thế hệ cán bộ viên chức (CBVC), người học, …tham gia qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Video toàn cảnh Lễ công bố thành lập Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED”

Quỹ Học bổng “Truyền cảm hứng UED” là tổ chức được sáng lập bởi cán bộ viên chức Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có khát vọng tạo hứng khởi cho cá nhân hội viên và cộng đồng; cùng chung tay dưỡng tài, kết nối, lan tỏa và giữ gìn sự tiếp nối các thế hệ phát triển Quỹ với tinh thần vì cộng đồng. Quỹ được sáng lập nhằm vận động tạo lập và phát triển nguồn tài chính (và cả nguồn lực khác) cho Quỹ trên tinh thần tự nguyện và hứng khởi của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tâm huyết với sự nghiệp phát triển giáo dục để hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần cho sinh viên; thu hút tài năng, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài; lan tỏa và tiếp nối phát triển giá trị vì cộng đồng của Quỹ.

fffff

PGS.TS Lưu Trang – Chủ tịch hội đồng sáng lập, Trưởng ban điều hành Quỹ học bổng Truyền cảm hứng UED” phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lưu Trang – Chủ tịch hội đồng sáng lập, Trưởng ban điều hành Quỹ học bổng, đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED”. PGS.TS Lưu Trang nhấn mạnh: ““Nếu có một người mang đến thông điệp dưỡng tài thì sẽ có hơn một người lan tỏa khát vọng và sẽ có nhiều người được truyền cảm hứng tiếp nối...” thông điệp này đã làm nên tên gọi của quỹ học bổng và thực sự đã được lan toả. Đến nay, trải qua chặng đường từ những ngày khởi tạo đến phát động xây dựng, Quỹ đã đón nhận nhiều nghĩa cử đẹp, nhiều tấm lòng nhân văn của những người trong cuộc, những người đồng sáng lập, cán bộ viên chức Nhà trường và cả những tấm lòng của các doanh nghiệp, mạnh thường quân đồng hành cùng Quỹ học bổng, góp phần thắp lên những ánh lửa chung sức chung lòng cùng hướng tới khát khao dưỡng tài và kết nối rất nhân văn. Điều đó cho thấy, Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” từ ý tưởng đến hiện thực hôm nay đã toả ra những năng lượng tích cực, là biểu tượng của ngọn đuốc thắp lên và tiếp lửa với những con người luôn hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc…”
PGS.TS Lưu trang cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường, các doanh nghiệp, các tổ chức, mạnh thường quân đã ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ hoc bổng và mong muốn Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” thu hút ngày càng nhiều sự đóng góp, xây dựng quỹ học bổng ngày càng phát triển.

ttuuu

Các thành viên trong ban điều hành Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” ra mắt tại buổi lễ.

Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” được cấp cho những đối tượng trở thành sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trong nước và quốc tế của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong toàn khoá với các mức học bổng: toàn phần trong năm đầu tiên và các mức từ toàn phần đến bán phần trong những năm học tiếp theo tuỳ vào công bố tiêu chí xét chọn ngay đầu mỗi năm học. Sự có mặt của Quỹ học bổng là một trong những quyết tâm thực hiện chiến lược lâu dài của Nhà trường, trong đó đầu tư cho con người được xác định là quyết sách. Ngoài mục đích nuôi dưỡng nhân tài, trong bối cảnh đất nước đang phải trải qua và vượt qua để chung sống an toàn với dịch COVID 19 thì quỹ học bổng Truyền cảm hứng UED còn mang nhiều ý nghĩa đó là sự sẻ chia với người học, là một phần gánh vác trách nhiệm với cộng đồng.
Nhân dịp này, danh sách 19 tân sinh viên tiêu biểu đầu tiên nhận được quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” đã được vinh danh, công bố ngay trong chương trình.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây