Niềm vui ở kí túc xá: Những phần quà ý nghĩa

Thứ ba - 03/08/2021 22:39

Niềm vui ở kí túc xá: Những phần quà ý nghĩa

“Trước tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, những món quà của Nhà trường là sự động viên quý giá để chúng em giữ vững tinh thần, vượt qua khó khăn và trở lại học tập sau khi dịch đã được kiểm soát… Trong những ngày đặc biệt này, chúng em cảm nhận được rõ nhất sự sẻ chia, tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô và các mạnh thường quân”.

Đó là lời tâm sự của bạn Antany Lodjana là lưu học sinh Lào đang ở tại kí túc xá Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng.
 

dedd

Những phần quà được trao đến tận tay các em.

Được biết những ngày này, trước tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh viên ở lại kí túc xá, Nhà trường đã nhanh chóng nắm bắt tình hình về cuộc sống của các sinh viên từ đó đã có nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn.
Trong ngày 2/8, với sự quan tâm ủng hộ và chia sẻ từ Lãnh đạo các Khoa, Phòng và cán bộ giảng viên Nhà trường, Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã trao 109 phần quà cho Lưu học sinh Lào đang ở Kí túc xá với tổng kinh phí là hơn 20 triệu đồng.
Đặc biệt, ngày 3/8 Phòng Công tác Sinh viên đã thay mặt cho các nhà hảo tâm, mạnh thường quân (Gia đình anh chị Tuấn Xuân và Hội thiện nguyện nhóm bạn Thanh Tâm) trao tặng tận tay 150 phần quà cho sinh viên cho Lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam đang bị “kẹt” lại tại kí túc xá của Nhà trường với tổng giá trị 40 triệu đồng.
Các biện pháp tuyên truyền, vận động cũng được thực hiện để bảo đảm sinh viên tuân thủ các quy định về giãn cách, phòng dịch. Ban quản lý Kí túc xá cũng đã lập các chốt kiểm dịch để kiểm soát các luồng di chuyển ra và vào kí túc.

ffhh

Khi đi nhận, Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn phòng tránh dịch.

Th.S Huỳnh Bọng – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên, chia sẻ:Thay mặt cho các em sinh viên xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân và thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường đã gửi những phần quà giúp đỡ cho các em sinh viên. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ từ những vòng tay nhân ái của quý nhà hảo tâm. Bằng sự hỗ trợ đầy trách nhiệm này sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ sớm vượt qua khó khăn, có thêm động lực để tiếp tục yên tâm học tập”.
“Kí túc xá hiện tại khá vắng và yên tĩnh, Ban Quản lý cũng thắt chặt công tác tuyên tuyền, phòng chống dịch bệnh… Chúng em rất bất ngờ và xúc động khi nhận được nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực trong thời điểm này… Em thấy mình rất may mắn khi được ở tại Kí túc xá Nhà trường...” – Sinh viên Hồ Thị Thanh Diệu – 18CDL1 xúc động tâm sự.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường, với sự phối hợp và hành động rất kịp thời của Phòng Công tác Sinh viên, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Đoàn thanh niên và các Khoa, cộng thêm những tấm lòng của các mạnh thường quân đã giúp cho sinh viên an tâm thực hiện phòng chống dịch… để không có ai bị bỏ lại phía sau, mà tất cả cùng sẻ chia, đồng lòng, chung tay chống lại dịch bệnh, để cùng nỗ lực và quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19, đó là chiến thắng của tình người, của sự sẻ chia.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây