Trường Đại học Sư phạm tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022

Thứ năm - 04/11/2021 12:47

Trường Đại học Sư phạm tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022

Hòa chung không khí cả nước khai giảng năm học mới, sáng 04/11/2021, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Đây là một buổi lễ khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử hơn 45 năm qua của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, khi lần đầu tiên buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Với hình thức trực tuyến buổi lễ khai giảng đã quy tụ đông đảo sinh viên tham dự. Đây như một minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng và gắn kết của các thế hệ sinh viên Nhà trường, để “ngọn đuốc UED” ngày bùng cháy và lan toả khắp mọi miền tổ quốc.
Tham dự chương trình, về phía đại diện sở giáo dục đào tạo thành phố Đà Nẵng có: Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp có: Bà Viên Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc ngân hàng BIDV Đà Nẵng chi nhánh Hải Vân; Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Giám đốc ngân hàng AGRIBANK Liên Chiểu; Bà Phan Thị Linh Ngọc - Phó Giám đốc ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Bắc Đà Nẵng; Ông Lê Quốc Bình - Giám đốc công ty thiết kế và xây dựng Thế Vinh. Về phía ĐH Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục thành viên có: PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn; PGS.TS Lê Văn Huy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế. Về phía Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng có: PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong BCH  Đảng bộ, BTV Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, Hội SV… và sự góp mặt của 70 sinh viên đại diện cho hơn 8000 sinh viên Nhà trường.

 

rrrr

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng năm học 2021-2022

Mở đầu buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2021 – 2022. PGS.TS Lưu Trang chúc mừng các tân sinh viên đã nỗ lực vượt qua kỳ thi tuyển sinh và lựa chọn Trường Đại học Sư phạm là điểm xây dựng ước mơ. PGS.TS Lưu Trang nhấn mạnh: “Năm học 2020 - 2021, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến ở tất cả các ngành, các bậc học của Nhà trường đã bước vào giai đoạn chuyên nghiệp…Hoạt động NCKH của giảng viên và sinh viên Nhà trường đạt được thành tích cao. Sinh viên đạt giải cao trong Hội nghị sinh viên NCKH các cấp. Con số công bố ở các tạp chí trong nước và nước ngoài của giảng viên, các nhà khoa học của Trường tăng 30% so với năm học 2019-2020. Hợp tác quốc tế, giao lưu, trao đổi SV và giảng viên cũng nhiều khởi sắc. Nối tiếp năm học qua, trong năm học này, Nhà trường đã thu hút cũng như trao tặng nhiều học bổng cho sinh viên, học viên đến từ các nước là đối tác của Trường, thu hút được lưu học sinh học đại học, dự tuyển học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ…”.
 

yttt

Với sự tin tưởng vào thành công của năm học mới, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện nghi thức đánh trống Khai giảng năm học 2021-2022


Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ với các tân sinh viên: “Các em tân SV cần xác định thái độ học tập đúng đắn của mình, không nên tự mãn với kết quả trúng tuyển vào đại học, mà phải xác định đó chỉ là “khởi đầu”. Là SV, các em sẽ mang một tâm thế mới. Lĩnh hội một nền tri thức mới với một phong cách học tập mới, có tư duy độc lập, phản biện, có tinh thần dấn thân phục vụ cộng đồng; bắt kịp xu thế hội nhập và quốc tế hóa của giáo dục đại học Việt Nam thế kỉ XXI. Các em cần phải xác định sau những năm SV nhìn lại, mình sẽ thành người toàn diện thế nào, sẽ nắm bắt cơ hội việc làm bằng cách nào và xa hơn, các em sẽ phải tự hỏi mình đã đóng góp gì cho sự phát triển của xã hội. Và phải làm gì để tri ân những quan tâm cũng như mong đợi của gia đình, Nhà trường, xã hội. Hãy biết tư duy và đối thoại trong các giờ lên lớp; phát huy tính tự chủ của bản thân đúng với xu hướng của giáo dục đại học hiện nay. Bên cạnh đó, các em cũng cần thường xuyên nâng cao các kĩ năng cho bản thân thông qua các chương trình hoạt động của Đoàn, Hội, các CLB… Hơn nữa, các em hãy giao lưu, học hỏi những thế hệ SV khoá trước, vì đây chính là cầu nối gần nhất giúp các em rút gần khoảng cách khi bước vào môi trường chú trọng tự học. Các em hãy nhớ, học và hành không chỉ là hai hoạt động trọng tâm của SV đại học, mà còn là hai vế thống nhất cho sự phát triển của con người toàn diện. Và hãy vun đắp tinh thần trách nhiệm, thái độ sống tích cực, lòng nhân ái và tâm hồn cao thượng của bản thân thông qua các hoạt động vì cộng đồng và đó cũng là vì chính cá nhân các em…”
 

hhhkk

PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chúc mừng, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn bởi đại dịch Covid-19. PGS.TS Lê Quang Sơn bày tỏ hy vọng trong năm học mới 2021 - 2022, Nhà trường tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi để thích ứng linh hoạt với bối cảnh “bình thường mới” để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch năm học.
 

yyyii

Bạn Huỳnh Nguyễn Bảo Ngọc - Đại diện cho các thế hệ sinh viên chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ khai giảng

Đại diện cho các thế hệ sinh viên, Bạn Huỳnh Nguyễn Bảo Ngọc – Tân Sinh viên, đã bày tỏ vinh dự và tự hào khi được đại diện cho tất cả các tân sinh viên, các thế hệ sinh viên nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng năm học mới. Bạn Huỳnh Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ “Với riêng em, những cảm xúc đầu tiên viết nên hình ảnh Nhà trường trong em là vui sướng, là hân hoan và hạnh phúc kể từ khi em nhận được thông báo trúng tuyển vào trường… Chúng em sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng, đoàn kết, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong học tập và rèn luyện; để sau này lập thân, lập nghiệp; tiếp nối các thế hệ đi trước, viết tiếp những trang lịch sử truyền thống vẻ vang của Nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng Nhà trường, gia đình và xã hội”.
 

yyuu

Bạn Huỳnh Nguyễn Bảo Ngọc - Đại diện cho các thế hệ sinh viên tặng hoa chúc mừng, tri ân tới Nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã vinh danh các tân sinh viên đạt điểm cao đầu vào tất cả các phương thức xét tuyển năm 2021 và các sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa như công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Câu lạc bộ và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và các hoạt động khác. Đặc biệt, Nhà trường đã vinh danh và trao bổng “Truyền cảm hứng UED” cho 19 tân sinh viên.
 

yyii
yyii
gggg
yyiii

Tuyên dương, khen thưởng và trao các xuất học bổng cho tân sinh viên và các sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện

Buổi lễ khai giảng năm nay đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng với nhiều điểm nhấn đặc biệt về cảm xúc. Với nhiệt huyết của các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường cùng với sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện, học tập của học viên, sinh viên, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022, tiếp tục khẳng định vai trò là cơ sở giáo dục có uy tín trên cả nước, để thực hiện được Tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trở thành trường sư phạm trọng điểm quốc gia.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây