Trường Đại học Sư phạm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào

Thứ bảy - 20/11/2021 00:55

Trường Đại học Sư phạm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào

Sáng ngày 19/11/2020, trong không gian ấm áp tại Hội trường A5, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; Nhà trường đã tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng.

Tại buổi Lễ kỉ niệm, Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo các tỉnh thành, Sở giáo dục và Đào tạo, đại học vùng, trường đại học; đại diện các đối tác, khách mời, báo, đài trung ương và địa phương; các thế hệ cán bộ viên chức (CBVC), người học, …

ffff
fhfrr

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Nước CHDCND Lào, Ngài Viêngxay Phommachanh - Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Lào cho tập thể Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng vì những thành tích xuất sắc, cống hiến quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các địa phương của Lào, góp phần tăng cường hợp tác nền giáo dục Việt Nam - Lào.
Huân chương Lao động Hạng Ba của Lào cho tập thể Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng là minh chứng rõ nét nhất, nêu bật lên dòng lịch sử, thành tựu và định hướng phát triển Nhà trường trên mảng đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh và giảng dạy chuyên ngành cho lưu học sinh.

 

IMG 8572

PGS.TS Lưu Trang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng phát biểu chào mừng Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm -  ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “Đối với tất cả chúng ta, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 luôn là một phần tất yếu trong cuộc sống hạnh phúc của mình. Bởi đây là ngày của sự tri ân, ngày của sự tìm lại ký ức tươi đẹp của nghề trồng người, của thời đi học… Năm 2021 này, đối với Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng là một ngày ngày Kỷ niệm Nhà giáo này thiêng liêng hơn và chắc sẽ khắc sâu hơn, bởi Nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng…”.
Trong thời gian qua, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã tập trung đầu tư cho chất lượng giáo dục thông qua việc cải tiến chương trình, kiểm định chương trình từ đó tạo nên văn hoá kiểm định trong toàn trường lấy đó là cơ sở để thúc đẩy hợp tác quốc tế mở rộng về phạm vi và đẩy mạnh phát triển chiều sâu. Nhà trường cũng góp dự phần rất lớn và khẳng định được những đóng góp quan trọng của mình trong trọng trách bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới… Đạt được những thành tựu trên là nhờ phát huy truyền thống đoàn kết quý báu qua bao thế hệ của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của các cấp lãnh đạo; sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ viên chức...

IMG 8684

Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Lễ kỉ niệm đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc trong thế hệ cựu CBVC, những người vẫn đang vẫn dõi theo từng bước vận động, phát triển của Nhà trường. Những lời bộc bạch của đại diện thế hệ cựu giáo chức, thầy Lương Vĩnh An, cũng chính là những lời gửi gắm cho thế hệ CBVC hiện tại tiếp bước, đóng góp sức mình cho Nhà trường như các thế hệ trước đã một thời vun đắp nên nơi này.

IMG 8816
IMG 8824
IMG 8835
IMG 8852

Nhà trường vinh danh trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng các cấp cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.

Kết cho chương trình buổi lễ là vinh danh, khen thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong thời gian qua, trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng các cấp cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây