Tọa đàm “Chuyện nghề giáo” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba - 16/11/2021 18:19

Tọa đàm “Chuyện nghề giáo” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), sáng ngày 16/11, Công đoàn Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức buổi Tọa đàm “Chuyện nghề giáo” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức qúy báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời.”

rrr

Toàn cảnh chương trình

Tham dự buổi Tọa đàm có: PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Trần Xuân Bách – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, cùng các đại diện lãnh đạo phòng, ban và hơn 50 đại biểu, đại diện cho toàn thể quý thầy giáo, cô giáo trong các Công đoàn bộ phận trực thuộc Nhà trường.

ttuu

ThS. Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng phát biểu tại chương trình Tọa đàm “Chuyện nghề giáo” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Buổi tọa đàm là dịp các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường ôn lại kỷ niệm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Trong bài phát biểu, ThS. Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng cho rằng ngày 20/11 là dịp những người làm công tác giáo dục ghi nhận sự tôn vinh của xã hội, và gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, giảng viên và những người làm công tác giáo dục.

tryyye

Chương trình tọa đàm là dịp các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường ôn lại kỷ niệm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy giáo, cô giáo đã ôn lại truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam cùng những câu “Chuyện nghề giáo” của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ sinh viên. Những tâm sự, chia sẻ của quý thầy cô càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa. Buổi Tọa đàm đã đem lại nhiều cảm xúc cho nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo và toàn thể đại biểu tham dự.
"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây