Trường Đại học Sư phạm: Gặp mặt lưu học sinh Lào học chương trình Tiếng Việt năm học 2021-2022

Thứ tư - 10/11/2021 16:34

Trường Đại học Sư phạm: Gặp mặt lưu học sinh Lào học chương trình Tiếng Việt năm học 2021-2022

Nhằm động viên tinh thần cũng như tạo sự gắn bó giữa lưu học sinh với thầy cô và nhà trường, chiều 10/11/2021 Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Gặp mặt Lưu học sinh Lào học chương trình Tiếng Việt năm học 2021-2022” bằng hình thức bán trực tuyến.

Tham dự buổi gặp mặt có: TS. Bùi Bích Hạnh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Sang – Phó trưởng phòng Khoa học và HTQT; ThS. Nguyễn Viết Hải Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên…Đặc biệt chương trình có sự góp mặt của hơn 70 lưu hoc sinh Lào học chương trình Tiếng Việt năm học 2021-2022.
 

ffffh
fjjj
IMG 7042

Buổi gặp mặt lưu học sinh Lào học chương trình Tiếng Việt năm học 2021-2022 được tổ chức theo hình thức bán trực tuyến.


Tại buổi gặp gỡ, TS. Nguyễn Văn Sang – Phó trưởng phòng Khoa học và HTQT vui mừng chào đón tân sinh viên Lào Lào học chương trình Tiếng Việt năm học 2021-2022 tại Nhà trường. “Trường ĐHSP – Đại học Đà Nẵng là một trong những ngôi trường Sư phạm trọng điểm của Quốc gia. Nơi đây ngoài công tác giáo dục, đào tạo ra nhiều thế hệ thầy cô giáo xuất sắc, hoạt động nghiên cứu khoa học được chú trọng thì đây còn là đơn vị duy nhất ở miền Trung được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép đào tạo, tổ chức Kì thi đánh giá năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài”.
 

ffhhh

TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình đối thoại

Phát biểu tại chương trình đối thoại, TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn các lưu học sinh Lào sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của Nhà trường, lớp trong suốt thời gian học tập và rèn luyện, từ đó nâng cao khả năng tiếng Việt. TS. Bùi Bích Hạnh cũng tin tưởng rằng, với nỗ lực chung, các thầy cô và lưu học sinh Lào sẽ biến áp lực thành cơ hội trải nghiệm động lực, cơ hội trong học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.
Tại buổi gặp mặt, đại diện Nhà trường đã cung cấp một số thông tin cần thiết dành cho lưu học sinh Lào như: lịch trình học tập, chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, các phong trào đoàn thể…
Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, là dịp để LHS Lào giao lưu, đối thoại cùng Nhà trường, chia sẻ các khó khăn, vướng mắc…từ đó Nhà trường có kế hoạch hỗ trợ tốt hơn cho các em trong thời gian tới.
Buổi gặp gỡ và giao lưu với lưu học sinh Lào đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Những chia sẻ từ các lưu học sinh Lào và từ thầy cô đã góp phần giúp cho lưu học sinh Lào học chương trình Tiếng Việt năm học 2021-2022 tự tin hơn trong môi trường mới.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây