Giao lưu cùng đạo diễn Tony Lê Nguyễn: Sáng tạo để được tồn tại

Thứ bảy - 01/12/2018 23:55

Giao lưu cùng đạo diễn Tony Lê Nguyễn: Sáng tạo để được tồn tại

Sáng 1/12, cán bộ và sinh viên Tổ Báo chí (Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN) đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng đạo diễn người Úc gốc Việt – Tony Lê Nguyễn với chủ đề “Sáng tạo để được tồn tại”.

Tại buổi giao lưu, đạo diễn Tony Lê Nguyễn đã chia sẻ về cuộc đời của ông, những khó khăn trên con đường trở thành một đạo diễn tài ba. Thông qua những câu chuyện của chính mình, đạo diễn Tony Lê Nguyễn đã mang đến cho các bạn sinh viên nguồn cảm hứng sáng tạo, khám phá giới hạn bản thân và làm những điều mình chưa dám làm. “Sáng tạo – Thay đổi – Tồn tại” là những từ khóa được đạo diễn Tony Lê Nguyễn xoáy sâu.

tải xuống

Đạo diễn Tony Lê Nguyễn

Đến tham dự buổi giao lưu còn có ông Lê Hoàng Nam – Trưởng văn phòng đại diện ANTV – Truyền hình Công an nhân dân tại Đà Nẵng, Quản lý Công ty truyền thông Sao Media và ông Kevin Nguyễn – ông chủ Ẩm thực Xèo. Với vai trò là nhà tuyển dụng, ông Lê Hoàng Nam và ông Kevin đã cung cấp các bạn sinh viên về những nguyên tắc trong quá trình tuyển dụng, kinh nghiệm khi đi xin kiến tập, thực tập.

Anh 3

Đạo diễn Tony Lê Nguyễn và sinh viên chuyên ngành Báo chí tại Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng
Tham gia giao lưu cùng các khách mời, bạn Mai Trường An (17CBC3) chia sẻ: “Qua những câu chuyện, chia sẻ của các khách mời, mình học hỏi được rất nhiều điều trong cả việc học tập lẫn kinh nghiệm sống. Buổi giao lưu đã mang nhà tuyển dụng đến gần hơn với sinh viên, giúp sinh viên chúng mình có những bài học thiết thực nhất”.

Đạo diễn Tony Lê Nguyễn là đạo diễn người Úc gốc Việt, từng tham gia nhiều công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như diễn viên, đạo diễn, sản xuất. Ông là tác giả của một số vở kịch được nhiều người ưa thích tại xứ sở chuột túi. Đạo diễn Tony Lê Nguyễn cũng nhận được học bổng của chính phủ Australia để nghiên cứu về phát triển văn hóa cộng đồng trên toàn thế giới. Từ đó đạo diễn Tony Lê Nguyễn được mời giảng dạy ở nhiều nước như Việt Nam, Mỹ, Canada, Italy, Hong Kong...

Mai Quang – Thanh Thảo

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây