Sao Tháng Giêng 2018: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Thứ tư - 02/01/2019 13:28

Sao Tháng Giêng 2018: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Với thành tích học tập, rèn luyện “đáng nể”, với niềm vinh dự sớm đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (sinh viên lớp 15STH – Khoa Giáo dục Tiểu học) tự hào là một trong bốn sinh viên tiêu biểu của Đại học Đà Nẵng và là một trong 137 sinh viên toàn quốc được nhận giải thưởng cao quý của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam – Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018.
BOO08770

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Cô gái đa tài
Nguyễn Thị Hồng Hạnh hiện đang là Phó bí thư Liên chi đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học, Chủ nhiệm CLB Viết chữ đẹp, Phó Bí thư Chi đoàn 15STH. Ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình nên Hạnh luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn trường, Hội sinh viên và động viên các bạn cùng tham gia. Hạnh tâm sự từ khi bước chân vào Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN, hầu như Hạnh chưa bỏ qua bất kì cuộc thi nào, dù là sở trường hay không phải sở trường của mình.
Hạnh bộc bạch, qua từng cuộc thi, Hạnh tích lũy được thêm cho mình nhiều kĩ năng và kiến thức. Với những kinh nghiệm tích lũy được, Hạnh mạnh dạn đề xuất với Liên chi đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học, Hội sinh viên và Đoàn Thanh Niên nhà trường thành lập Câu lạc bộ Viết chữ đẹp. Câu lạc bộ của Hạnh đến nay đã có hơn 50 thành viên, là nơi để các bạn ngành Giáo dục Tiểu học và các bạn có đam mê luyện tập chữ viết, tập đứng trên bục giảng để giảng bài. Ngoài ra, Hạnh và ban chủ nhiệm CLB còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa: luyện chữ viết miễn phí cho các em nhỏ khuyết tật ở Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP. Đà Nẵng), phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng,.. Vào các dịp lễ lớn, CLB tổ chức bán hoa, thiệp và quyên góp đồ cũ để gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện thường niên…
Với những kĩ năng được trau dồi qua từng hoạt động cùng với khuôn mặt xinh xắn, phúc hậu, Hạnh đã đạt Giải Nhất cuộc thi “Sinh viên thanh lịch Khoa Giáo dục Tiểu học”.
Không chỉ tham gia các hoạt động trong Liên chi đoàn Khoa, Hạnh còn là một sinh viên rất năng nổ trong các hoạt động của Đoàn trường, Hội sinh viên trường: Hội trại “Tự hào tuổi trẻ Đại học Sư phạm” năm 2018; công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018 cấp trường; công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018 cấp Đại học Đà Nẵng…
Với những nỗ lực và thành tích đạt được, tháng 11-2018, Hạnh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Chia sẻ về sự kiện đặc biệt này, Hạnh tự hào nói: “Được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp mình thêm tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Đây là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Niềm vinh dự này thôi thúc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, luôn trau dồi đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị trong thời đại mới để xứng đáng là người Đảng viên gương mẫu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của lớp, của Liên Chi đoàn và của trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN”.
Đam mê nghề giáo
Khi được hỏi về lí do chọn ngành Giáo dục Tiểu học – Trường Đại học Sư phạm (ĐHĐN), Hạnh nói: “Mình ước mơ làm cô giáo từ ngày còn là cô học trò tiểu học. Càng lớn mình lại càng trân quý sự tâm huyết, tận tình của các thầy cô. Có lẽ đó là lí do mình muốn trở thành một giáo viên để có thể dạy cho các em học sinh những điều hay, lẽ phải, truyền đạt những điều mình đã được học từ các thầy cô”.
Nhận thấy những khó khăn trên con đường thực hiện ước mơ, ngay từ năm nhất, Hạnh đã bắt đầu đi dạy kèm. Công việc gia sư không quá vất vả nhưng mang lại cho Hạnh nguồn thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập, vừa cho Hạnh cơ hội tập giảng, luyện chữ viết cho các em học sinh. Sau gần 4 năm đi dạy kèm, đến nay Hạnh đã là “cô giáo” cho hơn 15 học sinh các lớp ở bậc Tiểu học.
Chia sẻ về bí quyết phân bổ thời gian cho cả việc học và việc dạy thêm, Hạnh cho biết: “Thật sự thì mình không có bí quyết gì. Ban ngày đi học trên trường mình cố gắng tiếp thu kiến thức tại lớp, học, hiểu và nhớ ngay tại lớp để về nhà đỡ mất thời gian cho việc học lại. Thay vào đó, mình dùng khoảng thời gian ấy để tìm hiểu những kiến thức mới và sắp xếp lịch dạy học cho các em nhỏ”.
Với những kinh nghiệm tích lũy được, trong đợt thực tập vệ tinh 1 tại trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (TP. Đà Nẵng), Hạnh đạt được số điểm khá cao 9.7/10. Và trong đợt thực tập vệ tinh 2 này, Hạnh nhận được sự tin tưởng và đánh giá khá cao từ phía nhà trường và cơ quan thực tập.
Chia sẻ về kỉ niệm trong đợt thực tập vệ tinh 1, Hạnh hạnh phúc nói: “Đợt thực tập vệ tinh 1 mình được phân công chủ nhiệm lớp 2/5. Mình cứ nghĩ trẻ con thì vô tư, dễ nhớ dễ quên nhưng không ngờ đến hôm chia tay lớp, các em nhỏ khóc rất nhiều. Có mấy đứa còn ôm mình và nói sẽ nhớ cô lắm. Lúc đó tự dưng thấy lòng mình ấm áp đến lạ và mình biết rằng mình đã lựa chọn đúng con đường. Và đó cũng chính là động lực cho mình thêm cố gắng và yêu nghề”.
Với sự nỗ lực, cố gắng trong hơn 3 năm học qua, Hạnh là một trong số ít sinh viên của Khoa Giáo dục Tiểu học được nhận học bổng Khuyến khích học tập 6 kì liên tiếp và được chọn là sinh viên được báo cáo khóa luận tốt nghiệp của Khoa Giáo dục Tiểu học năm học 2018-2019 với đề tài: “Thiết kế hoạt động trải nghiệm trong dạy học chủ đề tự nhiên môn tự nhiên và xã hội lớp 3”.
Ngày 7-1 sắp đến, Hạnh sẽ cùng 3 sinh viên xuất sắc của Đại học Đà Nẵng nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng tại Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam (Hà Nội), Hạnh luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để đạt thành tích tốt khi ra trường, xứng đáng là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.

 

18057950 1804491229868127 7077737715368234057 n

Nguyễn Thị Hồng Hạnh đạt giải Nhì trong Hội thi “ Giới thiệu sách năm 2017”

*Thành tích tiêu biểu:
- Đạt giải Ba trong kì thi Sinh viên giỏi cấp Đại học Đà Nẵng năm 2018.
- Đạt Giấy khen với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” Đại học Đà Nẵng năm học 2016-2017.
- Đạt giải Nhì trong Hội thi “ Giới thiệu sách năm 2017” cấp trường.
- Đạt Giấy khen có thành tích xuất sắc trong Hội trại “Tự hào tuổi trẻ Đại học Sư phạm” năm 2018.
- Đạt Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018 cấp trường.
- Đạt Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018 cấp Đại học Đà Nẵng.
- Giải Nhất cuộc thi “Sinh viên thanh lịch” Khoa Giáo dục Tiểu học.
- Đạt Giấy chứng nhận tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài “Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông mới”.
- Đạt Giấy chứng nhận đã tham gia “Vòng loại CUP vô địch bóng đá tài chính”.
- Đạt Giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2016-2017.
- Đạt Giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp Đại học Đà Nẵng năm học 2016-2017.
- Đạt Giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp thành phố Đà Nẵng năm học 2016-2017.

Mai Quang – Thanh Thảo

 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây