Trường Đại học Sư phạm: Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Hội thi “Hát lời yêu thương” năm 2019

Thứ sáu - 08/03/2019 04:15
Sáng ngày 7/3, Công đoàn Trường ĐHSP - ĐHĐN đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Tọa đàm chia sẻ với nội dung: Khi người đàn ông nói về người phụ nữ yêu thương; Hội thi “Hát lời yêu thương”.
Trường Đại học Sư phạm: Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Hội thi “Hát lời yêu thương” năm 2019

Đến tham dự buổi lễ về phía khách mời có: TS. Nguyễn Đức Hùng – Uỷ viên Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng; Nhạc sĩ Đình Thậm – Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam. Về phía Đại diện Trường Đại học Sư phạm có: PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Nhà trường; ThS. Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Trương Trung Phương – Bí thư đoàn trường; TS. Bùi Việt Phú – Chủ tịch hội Cựu chiến binh cùng với sự tham gia của hơn 150 giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên tiêu biểu trong Nhà trường.

8
 
4

Nhạc sĩ Đình Thậm thể hiện những bài hát về người phụ nữ

Phát biểu khai mạc buổi lễ PGS.TS Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Trong một xã hội bình đẳng giới như hôm nay, ngày nào cũng là ngày người phụ nữ được tôn vinh, trân quý, song ngày 8/3, với những ý nghĩa sâu sắc của nó, vẫn luôn là ngày dành riêng cho phụ nữ và cũng là ngày người phụ nữ xứng đáng nhận được những tình cảm đặc biệt nhất…Trong buổi Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hôm nay, lãnh đạo Nhà trường mong muốn bày tỏ lòng biết ơn đến chị em phụ nữ. Biết ơn những đóng góp của chị em cho Nhà trường, biết ơn vì chị em luôn đồng hành cùng chúng tôi để mọi công việc của Trường chúng ta đạt được nhiều thành quả, thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay…Tôi và toàn thể nam giới của Trường xin trân trọng chị em đã làm nên những điều kì diệu đó.”

3

ThS. Tôn Nữ Duy Hoàng (Phải) - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban nữ công Công đoàn Trường nhận hoa chúc mừng của Lãnh đạo Nhà trường
Thay mặt Ban nữ công Nhà trường, ThS. Tôn Nữ Duy Hoàng - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban nữ công Công đoàn Trường đã báo cáo kết quả Công tác nữ công của Trường Đại học Sư phạm trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019. Nêu rõ ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đối với phụ nữ Việt Nam. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và phẩm chất “năng động,  sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.
Buổi lễ đã trải qua các nội dung chính như: Giao lưu với Nhạc sĩ Đình Thậm; Tọa đàm: Khi người đàn ông nói về người phụ nữ yêu thương; Hội thi “Hát lời yêu thương” với sự tham gia của 17 đơn vị dự thi đến từ các khoa, phòng, ban của Nhà trường.

6

Tọa đàm: Khi người đàn ông nói về người phụ nữ yêu thương

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây