Chương trình ngoại khóa: Kỹ năng tạo động lực cho bản thân

Thứ hai - 17/09/2018 12:28
Chiều 15/9, gần 300 sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã có buổi giao lưu cùng diễn giả Lại Thế Luyện - Chuyên gia Kỹ năng mềm về chủ đề “Kỹ năng tạo động lực cho bản thân” được tổ chức tại trường.

Tại buổi giao lưu, diễn giả Lại Thế Luyện đã mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức hữu ích trong việc đánh thức bản thân, tạo động lực cho bản thân và đặt mục tiêu cho tương lai.
Để tạo động lực học tập cho sinh viên, diễn giả Lại Thế Luyện đã đưa ra các tiêu chí để so sánh, diễn giả cho rằng sinh viên có động lực là sinh viên xác định được: “Học vì tương lai; học để phát triển bản thân và sự nghiệp; tích cực vượt qua khó khăn và trở ngại; có mục tiêu cụ thể, rõ ràng và nỗ lực vươn tới tương lai”.
Chia sẻ về ý nghĩa của việc tự tạo động cho bản thân, diễn giả Lại Thế Luyện cho biết: “Nếu chính mình không có trách nhiệm với bản thân thì cũng không ai lo được cho chúng ta. Chỉ khi chúng ta làm được một điều gì đó thì xã hội mới biết đến chúng ta vì thế phải tạo động lực để làm được những việc xứng đáng với cuộc đời mình”.
Với câu hỏi chung của các bạn sinh viên: “Làm thế nào để tạo động lực cho bản thân?”, diễn giả Lại Thế Luyện đã nêu ra 4 biện pháp: “Hãy hình dung bản thân mình là một người thành công; Nếu bạn đã đạt được mục tiêu, hãy tiếp tục đề ra mục tiêu cao hơn; sẵn sàng cam kết và hành động; ghi lại nhật ký công việc mỗi ngày”.
Bên cạnh các biện pháp, diễn giả Lại Thế Luyện cũng đưa ra các chiến lược để các bạn sinh viên có thể áp dụng để tạo động lực cho bản thân.

Mai Quang – Thanh Thảo

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây