Tổng kết tháng Thanh niên năm 2018 và trao đổi về tình hình, công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thứ ba - 22/05/2018 16:46
Chiều 19/5, Ban thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình Hội nghị Tổng kết tháng Thanh niên năm 2018 và trao đổi về tình hình, công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại hội nghị, đồng chí Đàm Minh Anh - đại diện Ban thường vụ Nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết tháng Thanh niên năm 2018 với nhiều thành tích đáng ghi nhận: Tổ chức thành công hội trại truyền thống “Tự hào tuổi trẻ Đại học Sư phạm” năm 2018 với hơn 1000 đoàn viên thanh niên tham gia; ngày hội Sinh viên khỏe đã cấp chứng nhận cho hơn 200 sinh viên và khen thưởng cho 12 cá nhân; huy động được 382 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu nhân đạo...

Ngoài ra Đoàn trường cũng ghi nhận các hoạt động của các Liên chi đoàn như: Cuộc thi “Vật lý muôn màu” (LCĐ Vật lý); Chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ tham gia phòng ngừa xâm hại tình dục cho học sinh tiểu học” (LCĐ Tâm lý giáo dục); Hành trình tìm địa chỉ đỏ (LCĐ Lịch Sử, Vật lý)...
Tham dự buổi tổng kết, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Các hoạt động của Đoàn - Hội trong thời gian qua đã định hướng tư tưởng, hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học đến cả khởi nghiệp và các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao... từ đó đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, tạo ra môi trường năng động, tích cực để học tập và rèn luyện”.

c

Đồng chí Ngô Khôi (bìa trái)– Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo thành phố Đà Nẵng

Để biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của các bạn đoàn viên trong thành công chung của tháng Thanh niên năm 2018, Ban thường vụ Đoàn trường đã khen thưởng cho 24 cá nhân có thành tích xuất sắc.

q

Ban thường vụ Đoàn trường khen thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong tháng Thanh niên năm 2018 – Ảnh: Mai Quang

Bên cạnh đó nhằm giúp cán bộ Đoàn – Hội và các bạn sinh viên nâng cao nhận thức về tình hình và công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tránh bị các thế lực xấu lợi dụng, lôi kéo. Nhà trường đã mời đồng chí Ngô Khôi – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo thành phố Đà Nẵng chia sẻ những kiến thức cần thiết về tôn giáo cho cán bộ Đoàn – Hội và các bạn sinh viên.

Đặc biệt tại buổi chia sẻ, đồng chí Ngô Khôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về Hội thánh đức chúa trời mẹ - Hội trong thời gian gần đây bị dư luận lên án vì dụ dỗ, lôi kéo người tham gia bất hợp pháp và có nhiều hoạt động sai trái.

Mai Quang – Thanh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây