Khoa Giáo dục Tiểu học: Tập huấn Chương trình GDPT mới cho gần một trăm sinh viên

Thứ bảy - 11/01/2020 12:41

Khoa Giáo dục Tiểu học: Tập huấn Chương trình GDPT mới cho gần một trăm sinh viên

Sáng ngày 11/01, Khoa Giáo dục Tiểu học – Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng về Chương trình GDPT mới cho gần 100 sinh viên đến từ các lớp 17 STH (Sư phạm Tiểu học) và 16 STH.
IMG 6480
 
IMG 6488

Toàn cảnh chương trình

Khóa tập huấn diễn sẽ ra trong 3 ngày (11/01 – 13/01/2020). Đây là một trong những khóa tập huấn triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời là khóa tập huấn chính thức đầu tiên dành cho sinh viên, sau khi ban hành Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới.
Khóa tập huấn đề cập đến những vấn đề cốt lõi, quan trọng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nói chung và Chương trình giáo dục Tiểu học nói riêng. Qua đó nhằm giúp cho người tham gia chương trình tập huấn đạt được 3 mục tiêu chính gồm: Phân tích được cơ sở khoa học, thực tiễn cho việc đổi mới CT GDPT, thông tin chủ đạo và quyết định phát triển CTGDPT 2018; phân tích được các đặc trưng, cấu trúc, phân chia và NL, tích hợp và phân hóa, tính mở và linh hoạt, hướng nghiệp và GD STEM; nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân khi triển khai CT GDPT 2018, chuẩn bị tài liệu tập huấn đại trà cho GV.

IMG 6509

TS. Hoàng Nam Hải – Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học phát biểu tại chương trình

Theo TS. Hoàng Nam Hải – Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học: “Với phương châm “Thành công của người học là hạnh phúc của người thầy”, Khoa Giáo dục Tiểu học luôn chú ý đến chất lượng giảng dạy, trang bị những kiến thức cần thiết và hữu ích cho sinh viên trước khi bước vào công việc. Chương trình tập huấn, bồi dưỡng lần này không chỉ là dịp để các cán bộ, chuyên gia trong Khoa trao đổi truyền đạt Chương trình GDPT mới cho các em sinh viên, mà còn trang bị cho sinh viên năm 3, năm 4 những kiến thức mới, giúp các em áp dụng vào thực tế giáo dục hiện nay. Từ đó, truyền lửa và lan tỏa tinh thần đổi mới giáo dục một cách mạnh mẽ”.

IMG 6535

Sinh viên trao đổi, đưa ra thắc mắc tại chương trình

Với mình, là một sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo ở Nhà trường, khi tiếp nhận thông tin về chương trình tập huấn lần này mình rất bất ngờ. Chương trình tập huấn có ý nghĩa rất lớn đối với công việc hiện tại của mình là giảng dạy cho học sinh tiểu học. Tham gia khoa tập huấn giúp mình nắm được nội dung, kiến thức toàn diện về Chương trình GDPT mới, giúp mình bắt kịp những thay đổi mới nhất của chương trình giáo dục. Từ đó, trang bị cho bản thân kiến thức, sự tự tin khi ra trường” – Bạn Đỗ Thị Kỳ Duyên – Lớp 16STH tâm sự.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây