Truyền cảm hứng và sáng tạo từ Workshop: Tư duy dựng phim cùng đạo diễn Lê Hải Nam

Chủ nhật - 24/11/2019 22:42

Truyền cảm hứng và sáng tạo từ Workshop: Tư duy dựng phim cùng đạo diễn Lê Hải Nam

Với mục đích tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về lĩnh vực Điện ảnh, Truyền hình cho sinh viên ngành Báo chí, ngày 24/11, Khoa Ngữ văn – Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã tổ chức Workshop: Tư duy dựng phim cùng Đạo diễn Lê Hải Nam với chủ đề: "Tư duy dựng phim – Chìa khóa của nghệ thuật kể chuyện Điện ảnh và Truyền hình".

Đạo diễn – ThS. Lê Hải Nam tốt nghiệp Đại học Sân Khấu Điện ảnh Hà Nội chuyên ngành Đạo diễn; tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành "Lý luận và lịch sử phê bình Điện ảnh - Truyền hình". Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy về dựng phim, sản xuất phim và phê bình phim. Hiện nay, ThS. Lê Hải Nam đang là Đạo diễn Điện ảnh, Nhà Sản xuất phim và Giảng viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ - Trường Cao đẳng Quốc tế FPT BTEC (Hà Nội).

1

Toàn cảnh chương trình Workshop: Tư duy dựng phim cùng đạo diễn Lê Hải Nam

Lĩnh vực Điện ảnh và Truyền hình từ lâu đã được xem là mảnh đất bất tận của người yêu thích và phát triển tư duy sáng tạo. Như một chiếc chìa khóa từ bàn tay của người Thầy tri thức, đạo diễn Lê Hải Nam bằng tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật đã biến “chiếc chìa khóa” ấy thành những câu chuyện thú vị, giúp cho hơn 100 sinh viên ngành Cử nhân Báo chí và người yêu phim xây dựng cho mình một hệ thống tư duy đa chiều: Lý luận & Thực hành, nâng cao chất lượng nghệ thuật cho tác phẩm của mình.
Đây cũng là lần đầu tiên, kiến thức và tư duy sáng tạo trong nghệ thuật kể chuyện Điện ảnh và Truyền hình được truyền tải đến sinh viên Báo chí, Khoa Ngữ văn thông qua sự phân tích khéo léo, chân tình, ... bằng những dẫn chứng lấy ra từ các tác phẩm Điện ảnh, Truyền hình nổi tiếng.  

2

Đạo diễn Lê Hải Nam truyền cảm hứng từ bài học kinh nghiệm cá nhân

Phim là tình yêu, là niềm vui của mình từ rất lâu rồi. Mình thích sự sáng tạo trong từng khung hình, hạnh phúc khi hòa chung nhịp đập con tim cùng nhân vật. Nên khi biết Khoa tổ chức chương trình Workshop Tư duy dựng phim cùng Đạo diễn Lê Hải Nam, mình đã đăng kí tham gia ngay. Sau chương trình ngày hôm nay, mình nghĩ mình đã tìm ra được niềm đam mê và sẽ thực hiện nó” – Sinh viên Nguyễn Thị Hoa – 17CBC1 chia sẻ.

3

Sinh viên trao đổi, giao lưu và nói lên quan điểm cá nhân trong lĩnh vực xây dựng và sáng tạo nội dung phim

“Mình tham gia chương trình ngày hôm nay vì đang thực hiện TVC quảng cáo cho bài tập cuối học phần. Tuy nhiên chương trình Workshop thực sự đã cuốn hút mình ngay từ những nội dung đầu tiên. Không chỉ có tư duy sáng tạo, bố cục hình ảnh, cấu trúc kịch bản, tư duy dựng hình ảnh….mà đó còn là những bài học về đời và về nghề được rút ra từ những bộ phim thực sự giá trị. Đặc biệt đối với một sinh viên ngành Cử nhân Báo chí thì đây không chỉ là một buổi chia sẻ mà còn là nơi khơi gợi cảm hứng và truyền lửa đam mê” – Sinh viên Lê Đức Thắng – 16CBC1 tâm sự.

4

ThS. Trần Thị Ngọc Hà – Giảng viên Khoa Ngữ văn (phía tay trái) tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Đạo diễn Lê Hải Nam (phía tay phải)

5

Giảng viên, sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng chụp hình lưu niệm với Đạo diễn Lê Hải Nam

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây