Gặp mặt sinh viên tham gia chương trình học tiếng Trung tại Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc

Thứ tư - 08/01/2020 13:47

Gặp mặt sinh viên tham gia chương trình học tiếng Trung tại Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc

Sáng 08/01, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã tổ chức chương trình gặp mặt 17 sinh viên tham gia chương trình học tiếng Trung tại Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc để cùng trao đổi, giải đáp những thắc mắc có liên quan đến chương trình.
IMG 6425

Toàn cảnh chương trình

Chương trình có sự tham dự của TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; CN. Phạm Thị Thanh Mai – Chuyên viên Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Hoàng Thân - Phó trưởng Khoa Ngữ văn; TS. Đinh Thị Phượng- Khoa GDCT cùng 17 sinh viên tham gia chương trình học tiếng Trung tại Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo trường, TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế chúc mừng 17 sinh viên tiêu biểu đã được lựa chọn tham gia chương trình học tiếng Trung tại Trường ĐHSP Vân Nam, Trung Quốc. Tiến sĩ nhấn mạnh các em chính là những sứ giả quảng bá hình ảnh của Nhà trường tới thầy cô và bạn bè nước bạn, vì vậy các em phải luôn ý thức tự giác, tuân thủ đúng nội quy, quy chế học tập của trường sở tại, cố gắng phát huy thế mạnh của mình, tạo ấn tượng tốt, làm cầu nối cho các hoạt động trao đổi, giao lưu giữa sinh viên hai trường…

IMG 6410

Các bạn sinh viên thẳng thắn đưa ra những ý kiến thắc mắc và mong muốn 

Trong chương trình, những vấn đề như xe di chuyển, điều kiện học, thời tiết tại Vân Nam - Trung Quốc, quy định tại nơi các bạn học tập ngắn hạn, thông tin chi tiết chương trình học…được đại diện Nhà trường phổ biến cũng như giải đáp thắc mắc cho sinh viên.

IMG 6403

Các thầy cô giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin đến cho sinh viên

Mình rất vui khi là một trong những sinh viên tham gia chương trình học lần này. Buổi gặp mặt đã giúp mình tự tin hơn và có thêm những kinh nghiệm, kĩ năng bổ ích phục vụ cho khóa học. Hôm nay, mình nhận thấy rõ hơn về sự phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác của Nhà trường đối với các trường quốc tế ... mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn lãnh Nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành cùng cùng chúng mình tham gia chương trình học tập lần này” – Sinh viên Lại Ngọc Anh (17CVH) tâm sự.
Được biết khóa học sẽ bắt đầu từ ngày 21/02/2020 – 05/07/2020. Đây là một trong những hoạt động hợp tác quốc tế nổi bật của nhà trường, qua đây, sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có cơ hội tìm hiểu về con người và văn hóa của đất nước Trung Quốc cũng như giới thiệu với bạn bè nước bạn về đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách; trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Trung, tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức, kĩ năng sống.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây