Thêm 05 chương trình đào tạo của Đại học Đà Nẵng đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA

Thứ ba - 10/03/2020 17:45

Thêm 05 chương trình đào tạo của Đại học Đà Nẵng đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA

Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) vừa gửi Chứng nhận 05 chương trình đào tạo (CTĐT) của ĐHĐN được công nhận đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network-Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA) gồm: Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing (Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN), Sư phạm Vật lý (Trường ĐH Sư phạm) và Ngôn ngữ Anh (Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN).
aunhh (1)(1)

Lãnh đạo ĐHĐN và đoàn đánh giá ngoài lần thứ 162 của AUN

Điểm nổi bật là 04 CTĐT (của Trường ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ- ĐHĐN) vừa được đánh giá ngoài lần thứ 162 (tháng 10/2019) đều đạt chuẩn AUN-QA với chất lượng khá cao (mức 5/7). Đây là các CTĐT đã được kiểm định bởi Đoàn đánh giá ngoài do TS. Wyona C. Patalinghug-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCL AUN-QA làm trưởng đoàn cùng các thành viên là chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế uy tín, kinh nghiệm hàng đầu trong các lĩnh vực, chuyên ngành đến từ nhiều quốc gia (Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore) thực hiện. 

Tính đến nay, ĐHĐN đã có 20 CTĐT được kiểm định, đạt chuẩn quốc tế (CTI của Châu Âu và AUN-QA của Khu vực Đông Nam Á), xếp thứ ba trong cả nước về số CTĐT kiểm định quốc tế (Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có 12 CTĐT; Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN có 05 CTĐT; Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN có 02 CTĐT và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN có 01 CTĐT).

H3(8)

Chứng nhận AUN-QA cho các CTĐT của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN
 

Cục Quản lý chất lượng giáo dục-Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt chuẩn giáo dục quốc gia và quốc tế (cập nhật đến ngày 29/02/2020) theo đó, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN vinh dự là 01/07 cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế (HCERES, Châu Âu); 04 trường ĐH thành viên của ĐHĐN (ĐH Sư phạm, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ) được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia.
 

H2(8)

Chứng nhận AUN-QA cho các CTĐT của các trường ĐHSP, ĐHNN

Kiểm định CTĐT theo chuẩn AUN-QA tạo điều kiện cho sinh viên được chuyển đổi tín chỉ học tập giữa các CTĐT của các trường ĐH thành viên AUN; tạo lợi thế cho hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường ĐH. Doanh nghiệp và người sử dụng lao động trong khu vực và thế giới có đầy đủ cơ sở tin cậy để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ các CTĐT có tham chiếu chất lượng mang tính quốc tế hóa.

Nguồn tin: Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây