Trường Đại học Sư phạm: Thăm và động viên đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường trên ‘tuyến đầu’ phòng chống dịch

Thứ bảy - 28/03/2020 15:27

Trường Đại học Sư phạm: Thăm và động viên đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường trên ‘tuyến đầu’ phòng chống dịch

Sáng ngày 28/3, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng, Th.S Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Th.S Trương Trung Phương - Bí thư Đoàn Thanh niên thuộc Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà động viên các tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường đang ở ‘tuyến đầu’ phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt y tế ngoại ô thành phố Đà Nẵng.
IMG 9624
 
IMG 9623

Các tình nguyện viên thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế tại các chốt kiểm soát y tế

Hiện nay, Nhà trường có 36 tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch ở các chốt y tế ngoại ô thành phố Đà Nẵng. Trong đó, các tình nguyện viên chia thành 4 đội hoạt động suốt 24/24 tại 4/7 chốt y tế phòng chống dịch.

IMG 9653

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường (áo trắng kem) thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các tình nguyện viên

IMG 9710

TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (áo hồng gạch) động viên, dặn dò các bạn tình nguyện viên chú ý giữ gìn sức khỏe

Thăm các chốt kiểm soát y tế, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ của đoàn đã chia sẻ, động viên các đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường. PGS.TS Lưu Trang nhấn mạnh: “Trường Đại học Sư phạm luôn đề cao tinh thần chung tay phòng chống dịch. Nhà trường sẽ luôn bên cạnh, hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ cùng các tình nguyện viên. Những việc làm tình nguyện của sinh viên Nhà trường thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết, cống hiến của lực lượng "áo xanh" giúp cho tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, tránh lây lan ra cộng đồng”.

IMG 9680
 
IMG 9784

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm tặng quà động viên các tình nguyện viên

Màu "áo xanh" mang đến cảm giác an tâm
Nhìn thấy màu "áo xanh" của các bạn tình nguyện và cán bộ y tế kiểm tra tại điểm chốt chặn vào Tp. Đà Nẵng, tôi cảm thấy an tâm. Dù ở trên xe hay bước xuống xe, các hành khách trên các chuyến xe liên tỉnh đều được chào đón bằng những câu nói lễ phép và ánh mắt thân thiện từ những tình nguyện viên, cán bộ y tế, lực lượng chức năng mang trên mình bộ đồ bảo hộ màu xanh. Hình ảnh nhiệt tình, tận tâm đó đã lưu lại những cảm tình tốt đẹp trong lòng người dân và là điểm tựa tinh thần trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19Anh Nguyễn Đình Dũng chia sẻ.
Các bạn tình nguyện viên tham gia chống dịch ở các chốt y tế ngoại ô hầu hết là sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ hoặc đoàn viên cơ sở đóng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Trong đó Trường Đại học sư phạm – Đại học Đà Nẵng hiện có 36 sinh viên tham gia công tác tình nguyện này. Lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường luôn tích cực tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như: cấp phát nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế tại các chốt kiểm soát y tế...Đặc biệt, Nhà trường còn đẩy mạnh công tác sản xuất nước rửa tay, máy khử trùng; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch ở trong và ngoài Nhà trường.
Mình đã trải qua 12 ca (12 ngày) tại điểm chốt chặn này. Mỗi bạn tình nguyện viên tại đây đều được trang bị kiến thức và thiết bị bảo hộ nên chúng mình rất an tâm trong quá trình làm việc. Từ những ngày đầu tham gia tình nguyện, mình và các bạn đã nhận được sự hỗ trợ, quan tâm rất nhiều từ Nhà trường. Mình rất vui và cảm thấy tự hào khi là một sinh viên của Trường Đại học Sư phạm, đó cũng là động lực để mình và các bạn cố gắng thực hiện tốt công việc được giao” – Sinh viên Lê Đức Thắng – Lớp 16SDL tâm sự.

Sự hỗ trợ của những thanh niên tình nguyện trẻ trung, năng động đã giúp cho những người nước ngoài cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp. Đặc biệt các bạn có vốn ngoại ngữ chuyên sâu đã giải thích cặn kẽ để du khách hiểu và chấp hành những quy định phòng dịch. Là một người bạn, đồng nghiệp của các bạn tôi cảm thấy rất vui và công việc được thực hiện hiệu quả hơn” - Dược sĩ Hồ Thị Phương Mai - Cán bộ Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ.
Tuy vậy, trong trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao tại các điểm chốt y tế ngoại ô TP. Đà Nẵng, các bạn tình nguyện viên cũng gặp không ít khó khăn: "Chúng mình gặp và tiếp xúc với nhiều người, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài, chúng mình đã gặp phải những vấn đề như: khoảng cách ngôn ngữ, văn hóa, tâm lý của khách du lịch…Trong những trường hợp đó, mình ấn tượng nhất là trường hợp một khách du lịch nữ người Anh. Do quá trình di chuyển nên thân nhiệt cô ấy tăng cao, lúc thực hiện đo thân nhiệt lên tới 38.5oC nên có khả năng cô ấy sẽ bị cách ly. Lúc nhận được tin về nhiệt độ cơ thể, cô ấy đã khóc và mọi người trong đoàn đã tránh xa cô ấy. Sau đó nhiệt độ của cô ấy được đo lại và số đo thân nhiệt đã trở lại bình thường. Cô ấy đã vui cười và cảm ơn. Thực sự, chúng mình rất vui vì điều đó” – Sinh viên Nguyễn Chấn Viễn -17SVL chia sẻ.
“Niềm vui của những tình nguyện như chúng mình đôi lúc chỉ là nụ cười an tâm và lời cảm ơn đến từ những hành khách” – Sinh viên Dương Nguyễn Trâm Anh –Lớp 16CHDE nói.
 

Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây