Trường Đại học Sư phạm: Khai mạc khóa tập huấn cho hơn 300 giáo viên cốt cán thực hiện CTGDPT mới

Thứ bảy - 28/11/2020 19:34

Trường Đại học Sư phạm: Khai mạc khóa tập huấn cho hơn 300 giáo viên cốt cán thực hiện CTGDPT mới

Sáng 28/11/2020, với sự hỗ trợ của Chương trình ETEP (Bộ GD&ĐT), Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã khai mạc đợt tập huấn – bồi dưỡng thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (mô đun 2 và mô đun 3) cho hơn 300 giáo viên phổ thông cốt cán của Tp. Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây nguyên.
IMG 4712

Toàn cảnh buổi khai mạc.

Buổi khai mạc có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thanh Tưởng - Trưởng phòng Phòng Tổ chức Hành chính Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; Đồng chí Nguyễn Viết Hải Hiệp - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN; nhóm giảng viên sư phạm chủ chốt - Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, cùng hơn 300 giáo viên phổ thông cốt cán của Tp. Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây nguyên.
 

IMG 4724

TS. Nguyễn Thanh Tưởng - Trưởng phòng Phòng Tổ chức Hành chính Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thanh Tưởng - cho biết: “Những giáo viên cốt cán sau khi được tập huấn sẽ là cánh tay nối dài của giảng viên chủ chốt các trường Sư phạm để hỗ trợ cho đồng nghiệp. Đây là sự chuẩn bị mang tính hệ thống theo mô thức bồi dưỡng hiện đại, tập trung, tiếp nối và lan tỏa…. Các thầy cô sẽ là những người truyền lửa vừa thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa hỗ trợ và giúp đỡ cho đồng nghiệp tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, cách dạy, cách học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.”

Khóa tập huấn này tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/11. Trong đợt bồi dưỡng trực tiếp này, các giáo viên cốt cán sẽ được hướng dẫn tìm hiểu về sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh ở các môn học gồm: Âm nhạc; Mỹ thuật; Công nghệ; Toán học; Khoa học Tự nhiên.
Tương tự như mô đun 1, các thầy cô giáo đã có 5 ngày tìm hiểu trước tài liệu học tập trực tuyến, sau đó bồi dưỡng trực tiếp 3 ngày với hình thức chủ yếu là thảo luận nhóm, thực hành, trao đổi, tư vấn. Kết thúc khóa tập huấn - bồi dưỡng tập trung, giáo viên có 7 ngày để tự tìm hiểu sâu hơn các nội dung, phương pháp giáo dục mới và hoàn thành các bài tập để đánh giá kết quả khóa tập huấn. Chỉ những giáo viên vượt qua bài tập này và được đánh giá tích cực trong quá trình bồi dưỡng mới được Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng cấp chứng nhận hoàn thành khoá học.
Một số hình ảnh tại khóa tập huấn ngày 28/11:

 

IMG 4850
IMG 4879
IMG 4925
IMG 4930
IMG 4946
IMG 4974
IMG 4961

 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây