Ngày hội “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2019

Thứ năm - 28/11/2019 13:39

7

7
Hưởng ứng phong trào nói không với các sản phẩm nhựa, đặc biệt là sản phẩm nhựa dùng một lần, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trong và ngoài Nhà trường, Sáng ngày 27/11, Đoàn trường ĐHSP – ĐHĐN tổ chức Ngày hội “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn.
2

ThS. Trương Trung Phương – Bí thư đoàn Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN, đại diện ban tổ chức phát biểu khai mạc ngày hội “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2019

Nhựa đang được sử dụng ở khắp nơi vì nhẹ, rẻ và đa năng. Tuy nhiên, phần lớn rác thải nhựa không được tái sử dụng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có đến 50% nhựa chỉ sử dụng một lần. Chai nước, bao bì, túi nhựa sau khi bị bỏ đi mất từ 500 đến 1.000 năm để phân hủy, gây ô nhiễm và tác động xấu tới môi trường. Không đứng ngoài hành trình cải thiện môi trường sống, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã phát động chuỗi hoạt động giáo dục truyền thông bảo vệ môi trường.
Một trong số đó là Ngày hội “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2019. Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung ý nghĩa như: Hành trình sinh viên sống xanh; Đổi rác lấy quà; Thu gom rác thải nhựa trong và ngoài Nhà trường; Triển lãm ảnh; …

 

1

Ngày hội “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2019 thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên Nhà trường

Với sự hỗ trợ của Lãnh đạo Nhà trường, Ngày hội “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo của sinh viên toàn trường. Ở mỗi nội dung của ngày hội, các bạn sinh viên được tham gia các hoạt động mang tính giáo dục và nhân văn đối với môi trường.
Thông qua Ngày hội “Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2019, bằng những hành động cụ thể, các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN khẳng định được bản sắc cá nhân mạnh mẽ của thế hệ mới, lan tỏa ý thức bảo vệ hệ sinh thái theo những cách riêng.

 

3
3 1

Trao thưởng cho sinh viên đạt kết quả cao trong hoạt động “ Hành trình sinh viên sống xanh”

Đến với ngày Hội mình được nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường hiện nay. Theo mình thế hệ trẻ sẽ là người xây dựng và hưởng thụ môi trường trong tương lai. Không những thế, việc thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm của mình qua những chiến dịch về môi trường sẽ giúp xóa bỏ những định kiến về việc giới trẻ hiện nay chỉ biết tận hưởng, chưa chín chắn, chưa trưởng thành trong suy nghĩ….” – SV Hầu Thị Mỹ Duyên -  Lớp 17 Sư phạm Sinh học chia sẻ.
 

4

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm –ĐHĐN, ban tổ chức chụp hình cùng sinh viên

6

Cán bộ Nhà trường chụp hình cùng sản phẩm nghệ thuật được sáng tạo từ rác thải nhựa

7

Sinh viên hào hứng với những tác phẩm trong nội dung Triển lãm ảnh

Hiện nay “Sống xanh’’ không còn là trào lưu, mà đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong giới trẻ. Và sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN với sức trẻ và sự nhiệt huyết, đã và đang lan tỏa thông điệp giải cứu hành tinh xanh không chỉ cho bản thân, mà còn cho các thế hệ sau này. Không chỉ thay đổi thói quen sống hàng ngày, sử dụng túi vải, bình nước tái sử dụng, loại bỏ ống hút nhựa…cho chính mình, tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm đang từng bước xây dựng lối sống mới cho người thân, hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn; sử dụng hợp lý tài nguyên, giảm thiểu lượng rác phát sinh; hướng tới thay đổi hành vi bảo vệ môi trường.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây